Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt tê liệt, học sinh nghỉ học do mưa lớn

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn, tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thành phố Đà Nẵng đã bị sạt lở khiến nhiều đoàn tàu không thể đi qua. Bên cạnh việc khẩn trương khắc phục tình trạng sạt lở, ngành đường sắt đã triển khai các phương án chuyển tải, tạo mọi thuận lợi cho hành khách đi tàu.

 

Theo Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng, sáng 9/12, mưa lớn đã gây sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam, tại Km 799 + 800 và Km 799 + 850, đoạn qua địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với 2 điểm, mỗi điểm hơn 10m, sâu trên 3m. Để đảm bảo an toàn Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã không cho chạy tàu để đảm bảo an toàn; đồng thời điều động hàng chục công nhân cùng máy móc đến hiện trường, thực hiện gia cố sạt lở. Đến nay, việc khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương để kịp thời thông tuyến.

Quảng Nam, Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học hôm nay do mưa ngập

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, toàn bộ học sinh trên địa bàn các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi sẽ được nghỉ học vào ngày hôm nay (10/12).

 

Sau ngày 10/12, tùy vào tình hình diễn biến tiếp theo của mưa lũ tại địa phương, các huyện, thành phố, các trường học có thể chủ động thông báo đến phụ huynh cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em. Riêng, đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng ngập nước sâu, chảy xiết, vùng bị chia cắt, sạt lở do mưa lũ, phụ huynh chủ động không đưa con tới trường trong những ngày đang có mưa lũ lớn. Sau lũ, các trường sau đó phải chủ động dạy bù, học bù cho những ngày nghỉ tránh lũ để kịp chương trình học.

BT
Thăm dò khán giả