Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt hủy bỏ một số chuyến tàu do mưa lũ

(ANTV) - Mưa lũ tại miền Trung những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản. Để đảm bảo an toàn, ngành đường sắt tạm dừng tàu Thống nhất đi Vinh - Huế vì mưa lũ, ách tắc đường sắt Bắc - Nam.

 

Cụ thể, do mưa lũ gây ngập, sạt lở đất đá, nhiều vị trí đường sắt giữa khu đoạn Vinh - Đồng Hới bị hư hỏng hoặc nước dâng cao trên đỉnh ray như các khu gian như Minh Lệ - Lạc Sơn, Tân Ấp - Đồng Chuối - Kim Lũ… nên tuyến đường sắt qua các đoạn này đang bị phong tỏa, không thể chạy tàu.

Ngành Đường sắt quyết định tạm dừng chạy tàu khách Thống nhất SE1, SE3 xuất phát Hà Nội tối qua và tàu SE7 xuất phát Hà Nội sáng nay đi Vinh - Huế. Tuy nhiên, các mác tàu giữa Sài Gòn - Huế vẫn chạy bình thường. Hiện nước lũ vẫn dâng cao tại một số vị trí. Một số vị trí bị sạt lở, các đơn vị đường sắt đang khẩn trương khắc phục để có thể nhanh chóng thông đường.

Mưa lớn trên diện rộng tại miền Trung, hàng không ứng trực 24/24h

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về ứng phó đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

 

Để đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, đồng thời hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ. Các cảng hàng không, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; cập nhật đầy đủ thông tin khí tượng từ các cơ sở khí tượng hàng không liên quan và căn cứ tình hình thực tế để triển khai các hành động ứng phó cần thiết, giảm thiểu tác động đến khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản của đơn vị trước thiên tai.

Triển khai phương án phòng chống mưa, bão, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội về đến Thủ đô

Sau 46 ngày vận chuyển bằng đường biển, đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng, sau đó vận chuyển xe siêu trường siêu trọng và đã về đến Hà Nội.

 

Đoàn tàu metro mang tên “Hành trình xanh” gồm ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các, được nhà sản xuất Alstom, Cộng hòa Pháp thiết kế cho tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Ngày 19/10 đoàn xe siêu trường siêu trọng chở đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội đã về đến Hà Nội.

Trước đó, đoàn tàu đã được chạy thử nghiệm theo đúng tiêu chuẩn châu Âu và quy định của Việt Nam. Sau khi đưa về kho, đoàn tàu sẽ được căn chỉnh và trưng bày ở nhà ga S1 trên đường 32 vào tháng 11 để người dân tham quan.

BT
Thăm dò khán giả