Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông vắng khách

(ANTV) - Sau khi hết thời gian 15 ngày vận hành miễn phí, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Hà Nội đã chính thức vận hành thương mại từ ngày 21/11 vừa qua. Trái ngược với hình ảnh những ngày đầu miễn phí, lượng hành khách đến ga đã vắng hơn rất nhiều. Nhiều hành khách cũng đã lựa chọn cho mình cách trải nghiệm vắng vẻ này trong tình hình phức tạp của dịch bệnh. 

Đầu giờ sáng tại khu vực bán vé ga Cát Linh, TP Hà Nội, mặc dù đang vào giờ cao điểm nhưng lại chỉ lác đác vài hành khách đang mua vé tàu…Hành khách chủ yếu là người cao tuổi, nhiều hành khách thuộc diện được miễn phí vé…Bên cạnh đó còn có hành khách tranh thủ thời điểm vắng vẻ để trải nghiệm tuyến tàu trên cao.

Số liệu thống kê từ Metro Hà Nội cho biết, trong 15 ngày vận hành miễn phí, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã vận chuyển được hơn 2.500 chuyến tàu an toàn, chuyên trở hơn 380.000 hành khách. Bình quân 1 ngày vận chuyển hơn 25.000 hành khách. Ngày trong tuần lượng hành khách vận chuyển khoảng 19.000 lượt.

Theo ghi nhận thực tế cho thấy, một số hành khách gặp khó khăn trong việc mua vé lên tàu, việc thanh toán bằng mặt nên phải nhờ đến sự hướng dẫn của nhân viên nhà ga. Việc này cũng làm tốn thêm đôi chút thời gian khi làm thủ tục lên tàu

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông hạ nhiệt khi vận hành thương mại là điều được dự đoán từ trước khi đa phần hành khách đã có những trải nghiệm riêng. Bởi hiện tại mạng lưới giao thông công cộng Hà Nội chưa đồng bộ thì tuyến Cát Linh - Hà Đông chưa thể phát huy hiệu quả như mong muốn. Do vậy, chỉ khi các loại hình giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thì đường sắt trên cao mới thực sự phát huy hiệu quả.

BT
Thăm dò khán giả