Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Thứ 7, 11/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường phố bỗng tấp nập khi đang cách ly chống đại dịch

(ANTV) - Dù đang trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thế nhưng những ngày gần đây, các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội bỗng tấp nập trở lại. Một bộ phận người dân dường như đang chủ quan, lơ là, coi thường các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. 

 

Hình ảnh người dân tham gia giao thông đông đúc như thế này được ghi lại trong 2 ngày mùng 9 và mùng 10/4. Trong khí đó, đây đang là thời điểm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, mỗi người đứng cách nhau 2m – người dân nên ở nhà.

Tại một số khu vực ở ngoại thành Hà Nội, người dân ra đường còn không thực hiện đeo khẩu trang, lực lượng Công an phải liên tục kiên trì nhắc nhở.

Không phủ nhận, hơn 1 tuần qua, kể từ khi Chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành, không ít người cảm thấy ngột ngạt, tù túng vì mọi hoạt động chỉ ở trong ngôi nhà nhỏ hẹp. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta lại lựa chọn đi ra đường trong thời điểm này.

Công cuộc phòng chống dịch Covid-19 không thể chỉ dựa vào sự quyết liệt của hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, mà còn rất cần sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân. Vì vậy, từng người dân cần cố gắng hết sức để ở trong nhà là điều vô cùng cần thiết trong những ngày này.

BT
Thăm dò khán giả