Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường lầy lội như ruộng cày giữa lòng Thủ đô

(ANTV) - Đường Nguyễn Xuân Linh - con đường nằm ngay cổng sau của trường chuyên Amsterdam - nằm giữa hai quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đường thì ngày một xuống cấp, người dân thì ngày ngày vẫn kêu than, nhưng không hề có sự phản hồi, sửa chữa, cải tạo nào từ các cơ quan chức năng trong suốt thời gian dài.

Giữa những tòa nhà chung cư, những cao ốc hiện đại, khó ai có thể tưởng tượng được lại tồn tại 1 tuyến đường lầy lội như ao làng. Dài chưa đến 1km, Phố Nguyễn Xuân Linh nối từ phố Trần Duy Hưng ra đường Lê Văn Lương đang xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nay. Mặt đường xuất hiện la liệt ổ gà, ổ voi, mưa thì ngập, nắng thì bụi. Ngày ngày người dân vẫn phải di chuyển theo kiểu len lỏi, tránh né không khác gì môn thể thao mô tô địa hình.

Tuy chỉ dài vẻn vẹn chưa đến 1km nhưng đây lại là tuyến huyết mạch, kết nối với nhiều khu vực đông dân cư, chung cư, công sở và rất nhiều trường học trên địa bàn. Vỉa hè thì được trưng dụng để kín ô tô, lòng đường thì gập ghềnh, lổn nhổn hố đất, vũng nước, tạo ra những cái bẫy vô cùng nguy hiểm cho các em học sinh và phụ huynh khi đến trường.

Được biết, tuyến này hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng, tuy nhiên điều đáng nói là quá trình xây dựng chỉ vẻn vẹn chưa đến 1km nhưng lại diễn ra dàn trải kéo dài từ năm này qua năm khác. Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản đôn đốc chủ đầu tư và đơn vị thi công, nhưng do tuyến này vẫn chưa được bàn giao nên đến nay, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội không thể can thiệp.

Trong khi chờ việc quy kết trách nhiệm thuộc về ai để dẫn đến thực trạng này, thì câu hỏi bao giờ tuyến này được sửa chữa, bao giờ các em học sinh có thể an toàn trên đường tới trường vẫn được người dân khu vực và phụ huynh học sinh đặt ra sau mỗi cơn mưa.

BT
Thăm dò khán giả