Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 16/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường La Sơn - Nam Đông thi công dở dang gây mất ATGT

(ANTV) - Tuyến đường La Sơn - Nam Đông giai đoạn 2 và đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan đang được thi công trên địa bàn huyện Miền núi Nam Đông, tỉnh TT Huế. Việc nhiều đơn vị thi công dở dang, thiếu các biển báo tín hiệu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Chính những điều này đã và đang làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hàng ngàn hộ dân.

Nhiều tháng trở lại đây hàng trăm hộ dân sống dọc tuyến được Khe Tre và người tham gia giao thông trên tuyến đường này rơi vào cảnh bất an.

Mặt đường cũ bị đào xới hạ thấp, khiến nền đường nhỏ, hẹp nhưng lại không có hệ thống cảnh báo an toàn và rào chắn.

Đặc biệt là đoạn đường từ thị trấn Khe Tre đến xã Hương Hòa, mỗi khi có xe ô tô lưu thông thì các phương tiện khác phải dừng lại nhường đường.

Mặc dù rất nguy hiểm, nhưng người tham gia giao thông không còn cách nào khác, bởi đây là tuyến đường chính duy nhất đến các xã vùng trên.

Trời nắng thì bụi mù đường, trời mưa to thì nước, đất đá tràn vào nhà khiến hàng trục hộ dân ở thị trấn Khe Tre đang rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Vỉa hè và mương thoát nước cũng đang là vấn đề được nhiều hộ dân phản ánh.

Mặc dù hệ thống thoát nước nhiều đoạn đã hoàn thành, nhưng đơn vị thi công không đậy nắp gây mất an toàn và khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Huyện Nam Đông đã tổ chức nhiều cuộc họp và có văn bản yêu cầu các đơn vị thi công trên tuyến phải gắn với an toàn, tăng cường hệ thống đèn báo và hành lang an toàn. Nhưng theo quan sát của chúng tôi tình trạng trên vẫn không mấy khả quan.

Làm đường, phát triển mạng lưới giao thông ở miền núi là chủ trương đúng, hợp lòng dân. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, các đơn vị liên quan chưa quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án. Sớm khắc phục những bất cập trên, đảm bảo hài hòa giữa việc thi công với lợi ích của người dân thì dự án mới thật sự mang lại ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả