Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường giao thông xuống cấp nghiêm trọng sau lũ

(ANTV) - Sau lũ, hàng loạt tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị xuống cấp nghiêm trọng. Vấn đề này đang gây ảnh hưởng rất lớn tới việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân, đồng thời tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Phản ánh tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nơi mà người dân đang rất khổ sở trước cảnh đường hư hỏng sau mưa lũ.

Hàng loạt tuyến đường giao thông ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi bị hư hỏng, xuống cấp nặng nề sau lũ.

Quốc lộ 24B, đoạn đi qua khu vực chợ Mới, xã Tịnh Hà đang là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông. Mặt đường đầy những hố sâu, tạo thành những cái bẫy nguy hiểm đối với người đi đường.

Bà Lê Thị Mai, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Hồi xưa cái đường này dễ đi, giờ thì do xe đi nhiều, ổ gà nhiều quá cho nên đi chợ mà đi đường đây là tôi phải dắt xe đi thôi chứ tôi cởi đi không được."

Ông Võ Văn Tuấn, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Bức xúc là đường cái người dân đi không được, bùn lầy, khó khăn, nhiều người họ đi họ rớt điện thoại, thậm chí thức ăn cũng nhúng bùn luôn. Ở đây cũng có vụ chết người rồi, mọi người dân mong muốn sao là sửa chữa, tạo điều kiện cho người dân họ đi thông suốt, dễ dàng hơn."

Giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cuống cấp nghiêm trọng sau lũ

Là tuyến đường giao thông huyết mạch của huyện Sơn Tịnh, nhưng tuyến đường Tỉnh lộ 622C, đoạn từ ngã tư Hàng Da, xã Tịnh Phong đi Tịnh Bình cũng đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo người dân địa phương, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đường hư hỏng ngoài do mưa lũ thì các đoàn xe trọng tải lớn lưu thông liên tục trên tuyến cũng trực tiếp làm cho tuyến đường này đã hư hỏng nay càng hư hỏng nặng hơn. Cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là khi tham gia giao thông.

Ông Lý Ngọc Tấn, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đường này hư là do trọng tải xe lớn, rồi công nhân đi về rất là đông mà té lên té xuống, dân ở đây rất bức xúc, làm sao cũng muốn nhà nước làm con đường lại hay là nâng cấp để bà con đi lại thuận tiện."

Hiện nay, nhiều tuyến đường huyện, đường xã khác trên địa bàn huyện Sơn Tịnh nói riêng và hàng loạt tuyến giao thông ở tỉnh Quảng Ngãi nói chung cũng đang hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Mỗi ngày, người dân qua lại các đoạn đường hư hỏng này luôn phải đối mặt với tai nan nạn giao thông.

Nguyện vọng của người dân là sớm tu sửa, cải tạo các tuyến giao thông đang bị xuống cấp này để thoát cảnh khổ sở do đường hư hỏng sau mưa lũ, tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế. Thế nhưng không biết đến bao giờ nguyện vọng này của người dân mới trở thành hiện thực, trong khi dân đã quá khổ sở với nạn đường hư hỏng sau lũ.


 

BT
Thăm dò khán giả