Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường điện tự kéo tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

(ANTV) -  Không có đường điện hạ thế nên nhiều năm qua, người dân khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phải tự kéo điện để phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình. Thực trạng này khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn điện giật hoặc cháy nổ, nhất là trong mùa mưa bão.

 

Cột điện bằng trụ thép do người dân tự làm này đã nghiêng đổ từ nhiều ngày nay. Kéo theo nó là cả một mạng lưới dây điện chằng chịt của 3, 4 hộ dân gần đó. Bên cạnh, một chiếc trụ thép khác đã được làm mới thay thế nhưng đường dây thì vẫn chưa có thợ đến di dời.

Trụ thép chỉ là một trong nhiều hệ thống điện sau công tơ mà các hộ dân sinh sống tại khu tái định cư khu phố Phú Mỹ đang sử dụng. Tuy nhiên, trụ thép đã được xem là khá an toàn và chắc chắn. Bởi dọc theo tuyến đường Hồ Xuân Hương, có thể thấy rất nhiều đường dây điện loẳng ngoẳng được mắc tạm bợ trên những cây gỗ mục, trụ sắt hay thậm chí là cả cây tre nhỏ như thế này. Thực trạng này rõ ràng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về cháy nổ hay tai nạn điện bởi tình trạng điện rò rỉ hay điện giật có thể dễ dàng xảy ra bất cứ lúc nào với những nguồn điện tự kéo.

Những đường điện tự kéo này chủ yếu do người dân tự phát thực hiện và không được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Việc làm này vừa không đảm bảo chất lượng điện vừa tiểm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, điện giật, cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Biết là nguy hiểm, phải chấp nhận trả mức giá điện cao vì những hao hụt về điện năng do phải kéo đường dây cách xa đến vài trăm mét thế nhưng hơn 10 năm nay, những người dân nơi đây vẫn đang từng ngày phải sống cùng với sự rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào.

 

Bình Định: Dập tắt đám cháy rừng dương ở khu điều trị phong Quy Hòa

Đám cháy xảy ra tại rừng dương thuộc Khu điều trị phong Quy Hòa, TP.Quy Nhơn. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định điều động 2 chiếc xe chữa cháy cùng 20 CBCS đến hiện trường triển khai cứu chữa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy, không để lan sang khu dân cư của bệnh nhân phong cách đó gần 50 mét.

Theo thông tin ban đầu, người dân đi tảo mộ ở nghĩa địa trong khu vực này đốt vàng mã, gió thổi bay vào đám thực bì dưới tán rừng dương gây ra đám cháy trên diện tích hơn 1.000 mét vuông.

BT
Thăm dò khán giả