Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường bị cày phá - Chính quyền làm ngơ

(ANTV) - Có những con đường đang ngày đêm làm khổ người dân, khói bụi, bùn lầy bủa vây suốt một thời gian dài nhưng chính quyền nơi đây dường như không hề quan tâm và không có giải pháp hữu hiệu giúp người dân.

 

Có những đoạn không thể nhận ra đâu là mặt đường, đây không chỉ là ổ gà, ổ trâu mà có thể được ví như là ổ voi, lầy lội, ngập bùn đất, sâu đến nửa mét. Và chỉ có loại xe chuyên dụng mới có thể kẽo kẹt đi qua.

Đây là con đường dân sinh đi vào trung tâm xã và cũng là dẫn vào các mỏ khai thác vật liệu xây dựng, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe như thế này chạy qua. Trước kia con đường này đã bị cày nát và mới được đầu tư xây dựng lại vào năm 2017, nhưng chỉ được vài đoạn, còn nhiều điểm chắp nối bỏ dở, đoạn chưa làm thì sình lầy, ngập ngụa, đoạn làm rồi thì không có cảnh báo và chỉ giới an toàn.

Nỗi ám ảnh ngày ngày đeo bám cuộc sống của người dân nơi đây bởi những chiếc xe chở vật liệu quá tải đang ngày đêm đi lại rầm rầm, xả khói mù mịt, gây ồn, cày xới tan nát cả con đường liên xã. Ngày nắng thì khói bụi, ngày mưa những ổ gà ổ voi xuất hiện với mức độ dày đặc và đặc biệt lầy lội rất nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Người dân đã dùng nhiều biện pháp như lấy cây cối, gạch đá xếp ra đường để cho các xe này giảm tốc độ nhưng xem ra không hiệu quả, họ cũng đã nhiều lần gửi đơn lên chính quyền nhưng không được giải quyết và không hề có một buổi họp dân để tìm phương hướng giải quyết.

Con đường này cũng do một phần đóng góp của các doanh nghiệp có cửa mỏ tại đây đầu tư góp vốn xây dựng, vậy thực chất nó để phục vụ người dân ở đây hay chỉ phục vụ cho lợi ích của một vài doanh nghiệp, và chính quyền nơi đây có đủ tiếng nói để giúp người dân hay không.

B.T
Thăm dò khán giả