Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng toàn bộ chuyến bay đi, đến tỉnh Quảng Ninh

(ANTV) - Dịch COVID 19 trong nước đang có những diễn biến khó lường. Tất cả các hệ thống phòng chống dịch đều được kích hoạt ở mức cao nhất. Triển khai Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành, trong đó yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh.

Trong hoạt động vận tải nội tỉnh, liên tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 của địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh/liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus (trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết).

Tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất; thông báo quyết định đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

Cũng từ 0h ngày 29/01, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO đã nâng mức độ phòng chống dịch bệnh trên toàn bộ mạng bay. Theo đó, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, các hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ ngày 29/01.

Bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa. Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

 

Dừng toàn bộ xe khách từ TP.HCM đi Hải Dương, Quảng Ninh

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa cho tạm dừng mọi hoạt động vận tải đường bộ từ TP.HCM đi các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại.

Toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại bị tạm dừng kể từ ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới (theo phương án tổ chức vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương).

Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu xe đang có hành trình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng và du lịch từ TP.HCM đi Quảng Ninh, Hải Dương (và ngược lại) khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt lưu ý phải khai báo y tế để phục vụ công tác theo dõi và giám sát theo quy định.

 

Thăm dò khán giả