Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng tiền lẻ mua vé gây ùn tắc Trạm thu phí đường tránh Tp. Biên Hòa

(ANTV) -  Nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ mua vé qua Trạm thu phí Quốc lộ 1, tuyến tránh Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) gây ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực này. Vụ việc vừa xảy ra vào chiều 9/9.

Nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé qua trạm, thậm chí còn sử dụng tiền xu với mệnh giá trên để mua vé. Do lượng xe vào giờ cao điểm đông nên bị ùn tắc kéo dài. Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông, chủ đầu tư trạm thu phí đã xả trạm.

Nhiều tài xế cho biết, hàng ngày phải lưu thông qua trạm thu phí nhiều lần, trong khi không đi qua tuyến tránh TP. Biên Hòa nhưng vẫn phải đóng phí. Họ cho rằng như thế là không công bằng. Trước làn sóng phản đối các trạm thu phí BOT, mới đây chủ đầu tư tuyến tránh TP. Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Đồng Nai đề nghị miễn, giảm phí qua trạm cho người dân sống gần khu vực đặt trạm thu phí.

Thu hồi 443 phù hiệu của các phương tiện vận tải vi phạm

Sở Giao thông và Vận tải Hà Nội vừa ban hành quyết định xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố. Có 443 phù hiệu của 222 đơn vị vận tải bị Sở ra quyết định thu hồi trong vòng 1 tháng (tháng 9/2017).

Lý do bị thu hồi là khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 7-2017 cho thấy có 5 lần vi phạm tốc độ trên 1.000km chạy xe hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục theo quy định. Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động, có hình thức xử lý vi phạm, báo cáo bằng văn bản về Sở theo quy định; giao lực lượng thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả