Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng hoạt động vận tải để phòng dịch

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã liên tiếp ra các chỉ thị, chỉ đạo siết chặt vận tải hành khách. Bắt đầu từ 0h ngày 1/4, xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt ở Hà Nội đều đồng loạt tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Hiện tại chỉ còn đường sắt và hàng không được khai thác vận tải nhưng ở mức rất hạn chế. 

 

Ga Hà Nội trong những ngày vừa qua, sự vắng vẻ hành khách đi tàu đã kéo dài nhiều ngày qua. Nếu như trước đây, trung bình mỗi ngày ga Hà Nội chạy từ 20 – 25 đoàn tàu thì hiện tại chỉ còn 1 đoàn tàu chạy. Số lượng hành khách đi tàu cũng rất ít. Doanh thu của mỗi đoàn tàu đang hoạt động hiện nay chỉ đạt 10 – 20% so với trước đây.

Trong các chỉ thị, chỉ đạo siết chặt vận tải hành khách để phòng chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải đặc biệt nhấn mạnh việc bắt buộc khai báo y tế đối với hành khách vẫn được hoạt động vận tải tại các cảng hàng không cũng như nhà ga. Khi thực hiện khai báo mỗi hành khách đều phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại nhằm kịp thời xử lý được các tình huống có hành khách nghi ngờ nhiễm dịch bệnh.

Tại cổng bến xe khách Mỹ Đình, dù đã tạm đóng cửa nhưng nhiều người dân không biết thông tin nên vẫn ra bến để đi xe. Theo Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về dừng hoạt động vận tải hành khách, sáng nay, các tổ đội của thanh tra giao thông đã làm việc với từng bến xe, từng doanh nghiệp vận tải yêu cầu dừng hoạt động. Tất cả các bến xe cũng như doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đã nghiêm túc thực hiện dừng ngay hoạt động của mình.

Cũng theo chỉ đạo mới nhất của Bộ Giao thông vận tải, trừ hàng không và đường sắt, các loại hình còn lại như: đường bộ, đường thủy, hàng hải sẽ đều phải tạm dừng hoạt động vận tải hành khách. Trừ trường hợp đặc biệt, vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Việc thực hiện bắt buộc này sẽ bắt đầu từ 0h ngày 1/4 đến ngày 15/4.

BT
Thăm dò khán giả