Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 06/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đừng để tai nạn giao thông trở thành nỗi ám ảnh

(ANTV) - Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã xảy ra gần 9.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người.  So với cùng kì năm ngoái thì  tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tính chất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng qua từng vụ tai nạn giao thông lại có chiều hướng gia tăng.

 

Trong thời gian qua, đã xảy ra một số vụ tai nạn rất thương tâm, để lại nỗi đau của cả người phía trong lẫn ngoài cuộc. Chỉ vì một phút bất cẩn của người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông, thảm hoạ rất dễ  xảy ra. Cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua đã bày tỏ nhiều lo lắng, băn khoăn khi tham gia giao thông hiện nay.

Đồng thời chính mỗi cư dân mạng cũng đã chia sẻ rất nhiều lời cảnh báo hay các bài học kinh nghiệm đối với bản thân mình và cho nhiều người khi tham gia giao thông trên các diễn đàn, cần phải xây dựng một văn hóa giao thông an ninh, an toàn và văn minh.

Thăm dò khán giả