Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đừng để nhờn thuốc “giải cứu”

(ANTV) - “Giải cứu thịt lợn” đang là vấn đề nóng được quan tâm trong những ngày này. Nóng nhưng không có gì lạ bởi trước đó người dân đã quen với những “chiến dịch giải cứu" dưa hấu, giải cứu thanh long, giải cứu chuối và với tình trạng sản xuất nông nghiệp như hiện nay, dự sẽ còn giải cứu dài dài. 

Những chiến dịch giải cứu trong suốt thời gian qua là hành động đẹp, đáng trân trọng, giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn trước mắt. Nhưng đây đã là năm thứ 3, người tiêu dùng trên cả nước phải tham gia "giải cứu" nông sản, thực phẩm hay nói chính xác nhất phải là mua thực phẩm bằng tình thương.

Nền kinh tế thị trường mà chúng ta đang mong muốn được công nhận dựa hoàn toàn trên quy luật cung cầu mà không một biện pháp hành chính hay một chiến dịch nhân ái nào có thể thay đổi, tác động được. Quy luật này cũng chính là yếu tố để đảm bảo sự lành mạnh và sức khỏe cho nền kinh tế. Phải chăng muốn chấm dứt câu chuyện "giải cứu" thì việc quy hoạch phát triển ngành phải được gắn với trách nhiệm. Những thông tin dự báo phải được thay thế cho những chiến dịch hoàn toàn cảm tính, mang toàn tính chất chữa cháy như vậy. Mời quý vị theo dõi Cư dân mạng để hiểu rõ hơn về câu chuyện này:

 

BT
Thăm dò khán giả