Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 05/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đứng dậy giúp người sau 9 năm nghiện ma túy

(ANTV) - Lê Kim Tuân - chàng trai sinh năm 1991 từng có quá khứ nghiện ngập đã đứng dậy và làm lại cuộc đời bằng cách giúp đỡ những người nghiện ma túy cai nghiện. Công việc của anh đang tiếp thêm sức mạnh cho những người lầm lỡ dần trở lại với cuộc sống tươi đẹp, hướng thiện.

Từng 9 năm chìm đắm trong ma túy, từng đi cai nghiện rất nhiều lần nhưng đều không thành công, rồi hành trình thần kỳ bắt đầu từ quyết định của gia đình khi đưa Tuân đến trị liệu tại Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy, Tuân đã rời xa được ma túy và quyết định ở lại Viện, dùng chính câu chuyện, trải nghiệm của mình để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Kim Tuân chia sẻ: "Em bắt đầu làm việc ở Viện này từ tháng 11 năm ngoái, công việc đầu tiên của em là đi truyền thông, việc chính là hỗ trợ truyền thông, là đi chia sẻ về cuộc đời mình, cái quá trình sử dụng ma túy đã hứng chịu những hậu quả như thế nào mà do mà túy mang lại".

Một tháng cắt cơn, 3 tháng điều trị tâm lý và một năm đồng hành sau cai nghiện. Gần một năm rưỡi, chẳng thể đong đếm nổi những nỗ lực cố gắng của cả Tuân và các chuyên gia tâm lý, các y bác sĩ đã đưa anh trở về với ánh sáng cuộc đời. Động lực lớn nhất cho Tuân chính là gia đình và sự cảm thông, sẻ chia từ chính những người đồng nghiệp.

"Khi mà thèm nhớ ma túy quá em không biết phải làm thế nào thì em ôm quần áo để trèo rào trốn khỏi trung tâm nhưng mà khi đi được tầm khoảng 10 hay 20m, thì hình ảnh của mẹ, của em gái của em khi mà xuất hiện, em lại nhớ đến những hình ảnh mẹ đã quá vất vả, quá khổ vì mình rồi, em lại quyết tâm em ôm quần áo em quay lại trèo rào vào trung tâm". Tuân nói.

Cuộc hành trình rũ bỏ bóng đen của ma túy, tìm lại ánh sáng cuộc đời của Lê Kim Tuân đang truyền cảm hứng và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều người đã từng lầm lỡ vì sử dụng ma túy.

BT
Thăm dò khán giả