Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng CCCD gắn chip kiểm soát khán giả trận Việt Nam - Saudi Arabia

(ANTV) -Thông tin từ buổi họp báo sáng ngày 15/11 do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tổ chức cho biết: đơn vị này đã phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công an Thành phố Hà Nội tiếp tục sử dụng thẻ CCCD gắn chip và máy đọc QR để kiểm soát thông tin công dân, tiêm chủng, xét nghiệm để vào sân vận động Mỹ Đình đối với trận đấu Việt Nam - Ả rập Xê út sẽ được diễn ra vào ngày mai, 16/11.  

Đơn vị này cũng thông tin đề nghị người dân cần chuẩn bị đủ các điều kiện vào sân, tránh trường hợp thiếu giấy tờ cần thiết dẫn tới tình trạng phải đứng ngoài như trận bóng vào ngày 11/11 trước đó.
 
Theo Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, tại trận Việt Nam - Nhật Bản diễn ra vào ngày 11/11 vừa qua, thông qua việc sử dụng thiết bị máy quét mã QR trên CCCD gắn chip đã tiến hành kiểm soát trên 6000 khán giả. Trong đó có gần 3200 người sử dụng CCCD đã tích hợp thông tin 2 mũi tiêm và Giấy xét nghiệm Covid-19. Có gần 1700 người sử dụng CCCD có tích hợp 1 mũi tiêm vắc xin và có Giấy xét nghiệm. Với tốc độ quét QR hiển thị thông tin chỉ mất 3 giây và việc sử dụng CCCD gắn chip đã thay thế cho nhiều loại giấy tờ
 
Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, sau khi phối hợp với VFF có dữ liệu trên hệ thống, việc sử dụng CCCD thì công dân chỉ thẻ CCCD và vé, trong đó đã tích hợp giấy tờ chứng minh nhân dân, vé, giấy chứng nhận 2 mũi tiêm, giấy xét nghiệm trong vòng 72 giờ để tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình kiểm soát ra vào sân.
 
Bên cạnh đó, để vào sân, người dân cũng có thể sử dụng ứng dụng VNEID cũng đã được tích hợp các thông tin về mũi tiêm, giấy xét nghiệm và thông tin kê khai di chuyển nội địa. Đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư cho biết hiện nay các ứng dụng đã có sự liên thông.
 
Theo Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, hiện nay đã tích hợp mã QR của ứng dụng PC-Covid, VNEID dùng chung. Nghĩa là, khán giả có thể sử dụng mã QR của ứng dụng PC-Covid cho phần mềm VNEID và ngược lại. Việc này đã đảm bảo cho quá trình kiểm soát khán giả vào sân được nhanh chóng, chính xác, thuận tiện.
 
Để đảm bảo quyền lợi vào sân xem trận đấu vào ngày mai 16/11,  Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư khuyến cáo người dân để được vào sân phải mang 4 loại giấy tờ, gồm: giấy tờ chứng minh nhân thân; vé xem bóng đá; thông tin tiêm chủng 2 mũi vaccine; Giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ. Trong đó lưu ý người dân cần chủ động xét nghiệm, không để các đối tượng có cơ hội trục lợi, mua bán giấy test nhanh.
 
Tới đây Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ nghiên cứu tích hợp thêm thông tin vé vào sân lên thẻ CCCD gắn chip phục vụ việc kiểm soát thủ tục, đảm bảo an ninh và phòng chống dịch bệnh.
 
 
Thăm dò khán giả