Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dừng các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

(ANTV) - Đến sáng 25/7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định bệnh nhân nam 57 tuổi trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Trước thông tin trên, Cục Hàng không Việt Nam xác nhận các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng được điều hướng đi sân bay khác để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được chỉ đạo nêu trên từ quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Vì vậy, ngay lập tức đơn vị đã triển khai thực hiện.

Các chuyến bay quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng sẽ được điều hướng đi sân bay khác; sau khi máy bay hạ cánh, hành khách vẫn bị cách ly theo quy định. 

Trong khi đó, các chuyến bay trong nước đi và đến Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường. Theo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trong tháng 7 sân bay này đã đón khoảng 10 chuyến bay "giải cứu" người Việt Nam ở nước ngoài, đón chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Dự kiến những ngày tới sân bay Đà Nẵng tiếp tục đón các chuyến bay từ nước ngoài về. Tuy nhiên, trước diễn biến hiện tại, các chuyến bay này sẽ được thay đổi lịch trình.

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đến người bán cuối cùng trực tiếp cho người tiêu dùng, đối với mặt hàng lợn giống, lợn hơi và các sản phẩm thịt lợn trên thị trường.

Đối tượng kiểm tra là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ở các khâu khác nhau trong toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, phân phối, cung ứng lợn giống, lợn hơi (lợn thịt) và các sản phẩm thịt lợn.

Phương thức kiểm tra bao gồm kiểm tra tại chỗ như kiểm tra trực tiếp tại doanh nghiệp, đối tượng kiểm tra hoặc yêu cầu có văn bản báo cáo, giải trình, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ Đoàn kiểm tra.

Ngoài ra, Bộ Công Thương sẽ có thông báo đề nghị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan chuẩn bị báo cáo bằng văn bản, cung cấp các thông tin, tài liệu theo yêu cầu.

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá với bột ngọt Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm bột ngọt xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia sau quá trình điều tra.

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng với bột ngọt nhập từ 2 nước Trung Quốc và Indonesia là 6,38 triệu đồng/tấn. Đáng chú ý, mức thuế này không thay đổi so với kết luận điều tra sơ bộ hồi tháng 3 năm nay.

Theo Bộ Công Thương, việc áp dụng thuế chống bán phá giá ở mức như vậy là phù hợp với diễn biến thị trường. Đồng thời giảm thiểu tác động đe dọa gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất bột ngọt trong nước từ lượng hàng nhập khẩu bán phá giá.

Biện pháp áp chống bán phá giá với bột ngọt nhập từ Trung Quốc, Indonesia sẽ có hiệu lực trong 5 năm tới.

BT
Thăm dò khán giả