Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa Trung thu đến với trẻ em kém may mắn

(ANTV) - Với mong muốn những trẻ em mồ côi, kém may mắn trong cuộc sống có một dịp Tết Trung thu đầy ý nghĩa, trọn vẹn niềm vui, chiều 15/9, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn cơ sở  Trung tâm Phát thanh – Truyền hình - Điện ảnh CAND đã đến thăm, tặng quà và liên hoan văn nghệ  tại Trung tâm bảo trợ Xã hội số 2 huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

82 trẻ em là 82 số phận, mảnh đời khác nhau, tất cả các em đều được sống trong tình yêu thương của các cán bộ trung tâm bảo trợ xa hội số 2, Hà Nội. Và hôm nay, tình yêu thương ấy được nhân lên khi các em được hòa mình vào không khí vui đón Tết Trung thu.    

Cô Đỗ Thị Nhung - Phó phòng chăm sóc và nuôi dưỡng, Trung tâm Giáo dục chữa bệnh và Lao động số 2 Hà Nội chia sẻ: "Các cháu đều là trẻ em mồ côi, nhiễm HIV, bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hằng ngày chăm sóc các con thì tôi biết các cháu rất thiếu thốn rất nhiều tình cảm và các cháu rất muốn được đón nhận tình yêu thương quan tâm về phía cộng đồng. Hôm nay ANTV đã đến và tổ chức Trung thu cho trẻ đây là hoạt động quan tâm, ý nghĩa rất là nhân văn và thiết thực đối với trẻ. Tôi nghĩ các cháu sẽ rất là vui và hạnh phúc".

Những chiếc đèn ông sao, những mâm ngũ quả và cả những con vật được cắt tỉa ngộ nghĩnh. Tất cả chứa đựng những tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ của tuổi trẻ Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND và các nhà hảo tâm tới những mảnh đời thiếu may mắn.

Bà Đặng Xuân Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thẩm mỹ viện Xuân Hương cho biết: "Công ty thẩm mỹ Xuân Hương của chúng tôi rất vui mừng được đồng hành với cả ANTV để tổ chức cho các con buổi trung thu rất là ý nghĩa và bổ ích, chúng tôi rất hạnh phúc và công ty chúng tôi có 82 phần quà dành tặng cho 82 con ở đây và có 15 triệu tiền mặt của các mẹ nữ doanh nhân Hà Nội đã gửi tôi mang đến cho các con, chúc các con sức khỏe, vui vẻ và học tập tốt".

Thượng tá Đặng Lan Dung - Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an Nhân dân chia sẻ: "Hôm nay với các Cán bộ chiến sỹ Trung tâm đồng hành cùng với nhà tài trợ Đặng Xuân Hương tổ chức một chương trình chia sẻ yêu thương nhân Tết Trung thu cho 82 cháu để làm sao giảm bớt nỗi đau thương cho các cháu, chia sẻ được phần nào cho các cô, các trò ở trường mang lại hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân luôn gần gũi với các cháu. Và hôm nay nhìn thấy các cháu có những nụ cười với ánh mắt như thế thì với những người cán bộ chiến sỹ Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an Nhân dân rất là vui và đồng cảm. Chúng tôi muốn mang đến cho các cháu những niềm vui, tất cả trẻ em Việt Nam có một đêm rằm Trung thu mang đầy ý nghĩa".

Sự quan tâm, chia sẻ với trẻ nhỏ luôn là điều cần thiết. Và sự yêu thương đó càng đặc biệt đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi như các em nơi đây. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy sự yêu thương đó là nguồn động viên để giúp các em vượt qua nỗi đau về bệnh tật, hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống và có một đêm rằm nhiều ý nghĩa.

Các đơn vị trong Công an tổ chức vui Tết Trung thu năm 2016

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu, Công an thành phố Sóc Trăng đã tổ chức chương trình “Đêm Trung thu nhớ Bác năm 2016” cho 103 cháu thiến niên, nhi đồng là con em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Tại đêm hội, các cháu được xem múa lân và tham gia biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao tặng mỗi cháu một phần quà.

Còn tại Đắk Lắk, Công an tỉnh đã tổ chức vui trung thu cho con em của cán bộ chiến sỹ. Trong đêm lễ hội, các cháu đã được xem các màn biểu diễn múa lân đẹp mắt. Các tiết mục văn nghệ, đố vui, ảo thuật hấp dẫn và các cháu được vui chơi cùng nhau phá cỗ trung thu.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an 2 tỉnh Sóc Trắng và Đắk Lắk đối với con em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Đây là món quà tinh thần quý giá động viên con em cán bộ chiến sỹ Công an không ngừng cố gắng vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị yên tâm công tác.

BT
Thăm dò khán giả