Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa thuyền viên tàu nước ngoài về bờ cấp cứu

(ANTV) - Lúc 21 giờ ngày 9/12, tàu SAR 413 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 (Trung tâm 3) đã đưa thuyền viên tàu nước ngoài bị tai nạn trên vùng biển Vũng Tàu về bờ cấp cứu.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày, tàu SEIYO HONOR, quốc tịch PANAMA trên đường hành trình từ cảng thành phố Hồ Chí Minh đến Malaysia, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 68 hải lý, thuyền viên He Liming quốc tịch Trung Quốc bị rơi từ mặt boong xuống hầm hàng với độ cao khoảng 7 mét, gây chấn thương lưng và ngực trái, tay phải không thể cử động được. Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 413 từ Vũng Tàu ra cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi tiếp nhận thuyền viên gặp nạn, các bác sỹ đã tiến hành thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân. Ngay khi về bờ, thuyền viên này đã được Trung tâm 3 bàn giao cho đại diện chủ tàu và cơ quan chức năng để đưa đến cơ sở y tế tiếp tục điều trị.
 
Bình Định: Tàu cá vỏ thép còn nằm bờ, ngư dân nợ nần chồng chất

Tàu nằm bờ, vốn vay ngân hàng phát sinh lãi lớn, nợ nần chồng chất khiến nhiều ngư dân điêu đứng. Tại Bình Định, theo thống kê của Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến thời điểm hiện tại có 17 chủ tàu vỏ thép bị rỉ sét, hư hỏng đã nợ quá hạn các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh với số tiền 17,84 tỉ đồng.
     
Trong đó có trên 8 tỉ tiền nợ gốc và 9,83 tỉ tiền lãi. Còn theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Định, đến ngày 30/11, có 62 khách hàng là ngư dân đã được các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh giải ngân với số tiền trên 884 tỉ đồng để đóng 48 tàu vỏ thép, 6 tàu vỏ gỗ, 8 tàu vỏ composite. Đến nay, có 35 khách hàng nợ quá hạn nhưng chưa hoàn trả với số tiền 41,4 tỉ đồng, trong đó nợ gốc là 19,14 tỉ đồng, tiền lãi 22,27 tỉ đồng.

BT
Thăm dò khán giả