Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ

(ANTV) -Tàu cứu hộ của bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An đã đưa thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải cập cảng Cửa Hội.

 
Hơn 5 giờ sáng 18/6, thi thể Thượng tá Trần Quang Khải, phi công hy sinh trong sự cố máy bay Su-30 MK2 gặp nạn trên biển đã được đưa lên bờ trong sự trang nghiêm chào đón của đồng đội, gia đình và người thân.
 
Nơi đón Thượng tá Trần Quang Khải trở về là Cảng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Nghệ An tại cảng Cửa Hội, tỉnh Nghệ An. Đại diện các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An... các đồng đội của anh và hàng trăm người dân đã thức trắng đêm chờ đợi giây phút đưa thi thể phi công Trần Quang Khải vào bờ.
 
Trước đó, theo dự kiến, con tàu cứu nạn chỏ thi thể phi công Trần Quang Khải cập cảng lúc 24 giờ đêm 17-6. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn đã khiến hải trình bị chậm mất hơn 5 tiếng.
 
Đến 5 giờ sáng 18-6, con tàu tiến sát bờ nhưng không thể cập cảng vì nước thủy triều xuống thấp, tàu cứu nạn phải đậu cách cảng hơn 200 mét. Lực lượng cứu hộ phải đưa ca nô ra chuyển tiếp, dùng ca nô để đưa thi thể Thượng tá Trần Quang Khải được đưa lên bờ.
 
Sau khi làm lễ, giữa hai hàng tiêu binh, đồng đội trang nghiêm đưa anh từ chiếc ca nô, từ từ di chuyển lên xe ô tô và đưa thẳng về Nhà tang lễ Quân khu 4, đóng tại Bệnh viện Quân y 4, xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
 
Sau khi được quàn tại Nhà tang lễ Quân khu 4, Thượng tá Trần Quang Khải sẽ được Quân chủng Phòng không - Không quân di chuyển ra Bắc và tổ chức lễ truy điệu theo nghi thức của Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
Tích cực tìm kiếm 9 cán bộ chiến sĩ cùng máy bay CASA 212 và chiếc Su30-MK2 
 
 
Đến thời điểm này, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA 212 cùng 9 người mất tích và chiếc Su30-MK2 vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, công tác tìm kiếm  gặp khó khăn do thời tiết xấu đang diễn ra tại vùng biển Bạch Long Vỹ.  Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người bị nạn với phương châm huy động lực lượng cả trong và ngoài quân đội, nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.
 
Theo Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải Quân: Trong quá trình tìm kiếm phi hành đoàn và máy bay CASA 212, trực tiếp chỉ đạo là đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, tại Sở Chỉ huy (Quân chủng Hải Quân) là đồng chí Tổng Tham mưu Trưởng. Các lực lượng tìm kiếm bao gồm: hải quân, không quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, quân khu 3, nhân dân các vùng ven biển ở các địa phương từ Hải Phòng đến Nghệ An...
 
Cho đến nay, Hải Quân đã huy động 12 tàu để tham gia làm nhiệm vụ tham gia tìm kiếm, phát hiện để cứu hộ cho máy bay CASA 212. Trong suốt đêm 16 đến ngày 17/6, lực lượng các tàu hải quân đã có mặt ở phía Nam, Tây Nam Bạch Long Vĩ trong phạm vi từ 12 đến 36 hải lý để tìm kiếm các vật thể liên quan đến phi hành đoàn và máy bay CASA 212.
 
Đến nay, các tàu hải quân đã vớt được các mảnh vỡ của máy bay như: mũi của máy bay, cửa thoát hiểm của máy bay Casa 212, các bình cứu hỏa và những vật thể hành lý liên quan đến phi hành đoàn của máy bay 212.
 
Cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Quảng Ninh  có công điện khẩn chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn khẩn trương thực hiện tìm kiếm máy bay Casa-212 cùng 9 cán bộ sĩ quan, quân nhân mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ, đồng thời thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển tăng cường quan sát, phát hiện và hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác TKCN; báo cáo kịp thời các thông tin về BCH PCTT & TKCN tỉnh.
 
Cũng trong sáng nay, TBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tiếp tục thông báo cho tất cả các tàu thuyền hoạt động trên biển trong khu vực phối hợp với các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực 1 tăng cường kiểm tra quan sát, phát hiện tìm kiếm cứu nạn. 
 

 

Thăm dò khán giả