Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa nước ngọt đến với người dân xã đảo Tam Hải

(ANTV) - Tại Quảng Nam, trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này, tình trạng thiếu nước ngọt đối với người dân ở cồn Si (thôn Long Thạnh Tây, xã đảoTam Hải, huyện Núi Thành) gây khó khăn cho cuộc sống người dân. Trước thực trạng này, Đoàn thanh niên huyện Núi Thành đã tổ chức chương trình 1 tuần đưa nước sạch đến với người dân xã đảo.

Cồn Si là một thôn đảo của xã đảo Tam Hải, 4 bề là biển nước bao quanh, trên Cồn hiện có 80 hộ với 200 nhân khẩu đang sinh sống. Vào mùa hè nắng hạn, nguồn nước ngọt ở đây rất khan hiếm, hầu hết các giếng đều nhiễm mặn và phèn. Chương trình đưa nước sạch đến với bà con xã đảo của Huyện Đoàn Núi Thành bắt đầu được triển khai từ 21/6.

Nước được lấy từ trạm cấp nước của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam (địa điểm tại xã Tam Hiệp), sau đó đoàn viên thanh niên vận chuyển bằng phà đến thôn Long Thạnh Tây rồi dùng bồn chứa lớn chứa nước cho người dân có nước sạch dùng. Mỗi ngày sẽ có hơn 700m3 đến với bà con xã đảo đang thiếu nước sạch để giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn của những ngày nắng nóng này.

BT
Thăm dò khán giả