Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(ANTV) - Một trong những nghị quyết được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm theo dõi ngay từ khi ra đời, đó là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". 

Từ một nghị quyết lớn của Đảng, đến nay, đã trở thành chương trình hành động của toàn hệ thống chính trị tạo ra sự đồng thuận trong Đảng và trong quần chúng nhân dân.  

Tại bộ phận một cửa quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nơi tiếp nhận giải quyết nhu cầu về các thủ tục hành chính. Đây cũng là nơi thường xuyên tiếp xúc, làm việc với nhân dân, bởi vậy công tác xây dựng cán bộ theo đúng tinh thần Nghị quyết trung ương 4 được Đảng bộ Quận ủy quận Bắc Từ Liêm đặc biệt quan tâm.

Đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy Quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Là quận mới thành lập được hơn 2 năm nhưng đảng bộ đã kịp thời ban hành kế hoạch triển khai nghị quyết trung ương 4, mỗi cán bộ đảng viên thống nhất hành động."

Đất nước ngày càng đổi mới nhờ có sự đồng thuận trong Đảng và nhân dân

Trong nghị quyết trung ương 4, Đảng đã dũng cảm, thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, hạn chế ngay trong Đảng, nhất là vấn đề suy thoái tư tưởng đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, để từ đó Đảng đặt ra những định hướng thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 4, tạo một bước tiến lớn trong công tác xây dựng Đảng trên tinh thần tư tưởng mới là dựa vào dân để xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Ông Phạm Văn Bàn, Bí thư chi bộ Tổ dân phố Hoàng Ba, phường Cổ nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm cho biết: "Là 1 đảng viên thì thời gian qua việc triển khai Nghị quyết trung 4 đã thấy sự quyết tâm trong xây dựng Đảng, chống tham nhũng."

Đánh giá kiểm tra thực hiện nghị quyết trung ương 4 cũng được xác định là một trong những thước đo đánh giá năng lực lãnh đạo, đạo đức của từng cán bộ đảng viên, người lãnh đạo chủ chốt để từ đó gây dựng niềm tin trong Đảng, trong dân. Và điều này đã được vận dụng công khai dân chủ trong vấn đề nhân sự tại ĐH 12 đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương cho biết: "Nghị quyết Trung ương 4 của Đảng trong thời gian vừa qua cũng đã thu được những kết quả lớn và đối với trung ương Đảng cũng như là các cấp thì đều có quyết tâm để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng ta đã rất quyết liệt trong việc chống tham nhũng."

Từ 1 Nghị quyết lớn của Đảng được triển khai có hiệu quả ngay từ cơ sở đã từng bước tạo niềm tin trong nhân dân về sự lãnh đạo tiên phong, đúng đắn của Đảng, đáp ứng những kỳ vọng của nhân dân.

Mùa xuân mới lại đến, Đảng và nhân dân cùng đoàn kết, chung sức làm nên những thắng lợi mới để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn, văn minh hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả