Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa gần 350 công dân từ Houston (Hoa Kỳ) về nước

(ANTV) -Trong hai ngày 5 và 6/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (Hoa Kỳ) đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Hoa Kỳ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn
thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.
 
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
 
Thừa Thiên - Huế: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa trong đợt dịch Covid19
 

 

Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa nhu yếu phẩm trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để tăng giá, găm hàng, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Nhằm kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp sai phạm liên quan tới các mặt hàng phòng chống dịch, lực lượng Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế và Công an các phường đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, nhắc nhở tại các chợ, cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng nhu yếu phẩm như: nhà thuốc, quầy kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa.
 
Bước đầu kiểm tra, các cơ sở kinh doanh đã chấp hành tốt, cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.
 
Bên cạnh kiểm tra xử lý, lực lượng Công an đã tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu chủ các các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng hóa, đầu cơ tăng giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng kinh doanh.
 
Đợt kiểm tra này, lực lượng Công an thành phố sẽ kiểm tra diện rộng toàn địa bàn thành phố, nếu phát hiện các trường hợp sai phạm sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả