Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa công an chính quy về xã: Những khó khăn ban đầu

(ANTV) - Việc triển khai chủ trương đưa công an chính quy về xã của Bộ Công an đã được chính quyền các địa phương hết  sức quan tâm. Hầu hết các trưởng công an xã được cơ cấu vào cấp ủy để thuận tiện cho công việc. Sự có mặt có lực lượng công an chính qui đã tạo nên những chuyển biến rõ nét về tình hình an ninh trật tự trên các địa bàn trọng điểm phức tạp. Tuy nhiên để lực  lượng công an chính qui có điều kiện hoàn thành tốt hơn nữa công việc vẫn còn những vấn đề đặt ra.

 

Là một xã nằm sát thành phố  Huế, tiếp nhận hơn 3 ngàn dân vạn đò về định cư, cùng với đó  là vấn nạn cát tặc trên sông Hương, xã Phú Mậu huyện Phú Vang được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Việc trang bị phương tiện, công cụ hỗ  trợ để giải quyết các vụ việc là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng chính  là vấn đề đặt ra đối với lực lượng công an chính qui khi tiếp nhận công việc tại xã từ tháng 4 năm 2018.

Không chỉ tại xã Phú Mậu, mà Phú Thượng – xã đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế đưa công an chính qui về, mặc dù đã được tăng cường 6 năm nay nhưng các phương tiện, công cụ hỗ trợ vẫn chưa đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. Đó cũng là thực trạng chung của không ít công an xã đã được tăng cường lực lượng công an chính qui. Chưa kể, vấn đề cơ sở vật chất mặc dù đã được chính quyền xã hết sức quan tâm bố trí nhưng nhìn chung đang còn khó khăn. Hầu hết trụ sở làm việc của công an xã là một số gian phòng nằm trong Ủy ban xã.

Mong muốn, kiến nghị là vậy, tuy nhiên, vấn đề mấu chốt vẫn là yếu tố con người. Mặc dù có những khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất trang thiết bị, nhưng lực lượng công an chính qui khi tăng cường về xã đã phát huy hiệu quả, khẳng định sự đúng đắn của chủ trương này.

BT
Thăm dò khán giả