Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:01, Thứ 3, 21/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa 500 công nhân về quê ăn Tết tại Ga Sài Gòn

(ANTV) - Năm nay, Liên đoàn Lao động TP. HCM đã huy động được gần 28.000 vé tàu, xe chất lượng cao để dành tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm ăn trên địa bàn thành phố về quê đón Tết cùng gia đình. Chương trình Tấm vé nghĩa tình sau nhiều năm triển khai đã mang lại hiệu ứng tốt trong lòng người dân.

 

Theo đó, hơn 27.000 vé tàu, xe, với 38 chuyến xe chất lượng cao dành tặng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động có thành tích tốt về quê đón tết. Trong sáng 20 tháng 1, 2 chuyến tàu SE 16, và TN4 đã được bố trí riêng để đưa gần 500 công nhân về quê đón Tết tại ga Sài Gòn. Đây chính là ý nghĩa nhân văn và chứa đựng tình cảm sâu sắc nhất mà cấp công đoàn TP. HCM cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn thấu hiểu và chia sẻ với người lao động.

Chị Trần Thị Niệm, quê Nghệ An bày tỏ: Em rất là xúc động vì được công ty và liên đoàn lao động quan tâm hỗ trợ

Còn anh Trương Văn Công cho biết: Cái tấm vé tình nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân nghèo như tụi em

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các lực lượng phối hợp gồm ga Sài Gòn, Công an phường, Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tối đa, túc trực 24/24h vào các ngày cao điểm, đảm bảo ngăn chặn, phản ứng kịp thời, không để xảy ra tình trạng mất an toàn, an ninh tại ga…

Ông Lê Quốc Trung, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết: Nhà ga đã chủ động tăng toa, tăng chuyến để phục vụ hành khách một cách tốt nhất

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm nay đã vận động được 27.421 vé tàu, xe với tổng số tiền là 19.660.200.000 đồng, dành tặng cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, hoạt động này đã góp phần tích cực cho người lao động ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, đảm bảo người lao động sau Tết trở lại làm việc tại doanh nghiệp./.

 

BT
Thăm dò khán giả