Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 4, 22/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du thuyền, nhà nổi hồ Tây chậm tháo dỡ, di dời

(ANTV) - Để trả lại cảnh quan cho Hồ Tây - một địa điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô, Hà Nội đã ra quyết tâm dẹp bỏ các nhà thuyền đang kinh doanh trên mặt hồ. 

Mới đây nhất, UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra "tối hậu thư" yêu cầu các chủ đơn vị liên quan ngừng mọi hoạt động kinh doanh, hoàn thành tháo dỡ phần cầu dẫn và sàn cứng trước ngày 20-2. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Công an nhân dân, đến ngày hôm qua, việc di dời vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

Đây là hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận vào chiều ngày 21/2 tại khu vực nhà nổi, du thuyền Hồ Tây. Mặc dù đã quá hạn chót 1 ngày thế nhưng những du thuyền nhà nổi vẫn ngang nhiên tồn tại như lâu nay. Dịch vụ cho khách thuê thuyền đạp vịt cũng vẫn hoạt động diễn ra bình thường.

Nhiều doanh nghiệp cũng băn khoăn là thành phố yêu cầu di dời lên Đầm Bảy nhưng lại không phân vị trí cụ thể cho doanh nghiệp. Hơn nữa, các doanh nghiệp đã đầu tư vào đây cả trăm tỷ đồng, nên rất mong các cấp chính quyền có phương án hỗ trợ, bồi thường đối với các tài sản có nguồn gốc và giấy phép đầy đủ.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin, phóng viên đã liên hệ với UBND phường Thụy Khuê nhưng người có trách nhiệm ở đây từ chối cung cấp thông tin và cho biết sẽ trả lời với phóng viên khi có sự đồng ý của lãnh đạo.

Hoạt động của các nhà thuyền trên Hồ Tây đã có từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường nước ở đây. Tại khu vực các bến đỗ, nước luôn có màu đen kịt, bẩn thỉu và ứ đọng bởi rác thải vứt xuống hồ. Nhiều điểm du lịch bị bỏ hoang và trở thành nơi tập kết rác thải hay tụ tập của các đối tượng chích hút.

Theo thông tin mới nhất, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có một thời hạn chót mới để di dời là ngày 10/3 tới. Và liệu thời hạn này có tiếp tục thay đổi hay không tùy thuộc vào sự nghiêm minh của các cơ quan quản lý Hà Nội.
 

BT
Thăm dò khán giả