Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về việc yêu cầu Uber, grab dán logo

(ANTV) - Các lái xe Uber, Grab sẽ phải niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh ở hai bên thân xe, có logo nhận diện. Đó là nội dung mà Bộ Giao thông vận tải vừa trả lời các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội về một số vấn đề của xe thí điểm hợp đồng điện tử. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn còn nhiều ý kiến bàn luận. 

Trong khi các lái xe Uber, Grab cho rằng điều này là bất hợp lý, bởi xe Uber, Grab thường là xe riêng của họ, không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải hay công ty nào, thì các lái xe taxi truyền thống thì lại coi đây là một tín hiệu đáng mừng. Bởi, nếu Uber và Grab được dán nhãn nhận biết thì ít nhất cũng có thể cạnh tranh song phẳng. Đặc biệt là các tuyến phố có biển cấm taxi. 

Trên thực tế cho thấy, hiện các xe Uber, Grab vẫn hoạt động với hình thức hợp đồng vận tải và hoàn toàn không vi phạm giao thông khi di chuyển vào tuyến phố cấm taxi. Ngay cả dán logo nhận biết thì cũng cần có thông tư hướng dẫn cụ thể để lực lượng cảnh sát giao thông căn cứ vào đó để xử phạt.

Cũng theo các chuyên gia, cơ quan chức năng cần nghiên cứu những giải pháp khác để vừa nâng cao công tác quản lý, lại vừa tạo được sự đồng thuận giữa cả người dân và doanh nghiệp vận tải, bởi thực tế, nhu cầu vận tải bằng Uber, Grab của hành khách đang ngày một tăng. Và điều quan trọng nhất, đó là cần lấy ý kiến của người dân trước khi triển khai áp dụng một quy định mới. 

BT
Thăm dò khán giả