Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về 4 quận trung tâm Hà Nội không cho cách ly F1 tại nhà

(ANTV) - Cách ly F1 tại nhà có lẽ không còn là câu chuyện mới bởi nhiều địa phương trong cả nước đã thực hiện. Hà Nội sau một thời gian dài tiến hành cách ly F1 tập trung, cũng đã cho F1 cách ly tại nhà, ngoại trừ các trường hợp sinh sống tại 4 quận nội thành là quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa. Và Hai Bà Trưng. Trước quyết định này của Hà Nội, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ, kêu gọi người dân nên chấp hành nghiêm. 

Giải thích về quy định yêu cầu không cách ly tại nhà đối với với F1 tại 4 địa bàn trên, Hà Nội cho rằng đây là 4 quận lõi của Thủ đô, tập trung trụ sở của các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các tập đoàn kinh tế lớn… Đây cũng là nơi có mật độ dân cư cao, tập trung nhiều hoạt động giao lưu, giao thương kinh tế với tần suất cao để phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, 4 quận lõi này có tầm quan trọng đặc biệt và cần phải áp dụng các biện pháp đặc biệt để bảo vệ an toàn tuyệt đối về an ninh, trật tự cũng như dịch bệnh.

Đại đa số cư dân mạng đều lên tiếng đồng tình với quy định hiện nay của Hà Nội. Bởi điều này thể hiện sự thận trọng của Hà Nội trong việc bảo vệ lõi của Thủ đô, bảo vệ sự an toàn của cơ quan trung ương.

Lên tiếng đồng tình với quan điểm của nhiều cư dân mạng, một số chuyên gia trong lĩnh vực y tế cũng đã lên tiếng ủng hộ quy định của Hà Nội. Các chuyên gia cho rằng việc cách ly tại nhà là nhu cầu, mong muốn của đa số người dân. Tuy nhiên, vì sự an toàn chung của Thủ đô, của hệ thống chính trị thì chúng ta cần có những bước đi thận trọng trong công tác phòng chống  dịch. 4 quận huyện trung tâm trên cần có sự bảo vệ riêng để kiểm soát dịch bệnh. Người dân nên tuân thủ và chấp hành nghiêm quy định 5K.

Thăm dò khán giả