Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận phản đối đề xuất mất bằng lái phải thi lại

(ANTV) - Ngay sau phiên họp của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội vào sáng ngày 6/3, nhiều ý kiến trên truyền thông và mạng xã hội đã lên tiếng phản đối trước đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định người mất bằng lái xe phải thi lại.

Nhiều ý kiến cho rằng, đề xuất này không hợp lý vì có nhiều trường hợp bị mất bằng lái xe do khách quan chứ không phải cố tình báo mất để được cấp lại.

 

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu siết cấp lại giấy phép lái xe

Chiều 7/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, yêu cầu đơn vị này khẩn trương đề xuất giải pháp siết chặt quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Đặc biệt là đối với những trường hợp vi phạm bị tạm giữ hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, nhưng cố tình gian dối để xin cấp lại; hoặc trường hợp cố tình báo mất để xin cấp lại với mục đích sở hữu đồng thời nhiều bằng lái xe.

Cụ thể, người đứng đầu ngành giao thông yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe trong cả nước. Đồng thời, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông để kết nối, cập nhật thông tin vi phạm của các lái xe vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên toàn quốc, nhằm xác định nhanh và xử lý kịp thời đối với lái xe bị cơ quan chức năng thu giữ bằng lái do vi phạm.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm siết chặt công tác cấp lại bằng lái đã mất theo đúng quy định của pháp luật, nhằm ngăn chặn các trường hợp lợi dụng chính sách để xin cấp lại bằng lái không đúng quy định; đề xuất các giải pháp xử lý vi phạm đối với hành vi gian dối, cố tình báo mất để xin cấp lại bằng lái, trong đó có giải pháp sát hạch trước khi cấp lại bằng lái.

 

BT
Thăm dò khán giả