Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch tìm cơ hội phục hồi trong bối cảnh mới

(ANTV) - Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 đã khởi động nhằm đáp ứng nhu cầu phục hồi sức sống cho du lịch Việt Nam, trước tiên là du lịch nội địa. Một số tỉnh, thành kiểm soát tốt được dịch bệnh, đã xây dựng kịch bản và lên kế hoạch bắt đầu đón khách nội địa, ngay trong tháng 10 này. 

Với công ty lữ hành Hanoitourist, ngay từ cuối tháng 9, rất nhiều sản phẩm du lịch đã được xây dựng và sẵn sàng tổ chức. Đặc biệt tour caravan Đường Lâm dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất.

Để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi các hoạt động du lịch trong bối cảnh mới, từ đầu tháng 9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành. Trong đó, tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch là 1 trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trước hết là truyền thông, quảng bá, thu hút khách góp phần đảm bảo thực hiện thành công kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế tới Phú Quốc (Kiên Giang).

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng các hiệp hội thành viên ở các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động chương trình khôi phục du lịch với chủ đề "Kết nối xanh du lịch Việt Nam". Chương trình áp dụng 6 nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát Covid-19 của Chính phủ; kết nối khách du lịch đi từ vùng xanh (an toàn) tới các điểm du lịch xanh (an toàn) trên cơ sở xác định vùng xanh của cơ quan quản lý y tế, cơ quan quản lý có thẩm quyền ở địa phương và ranh giới vùng xanh ở phạm vi chia càng nhỏ, càng có tính thích ứng cao trong bối cảnh bình thường mới.

Sau một thời gian dài bị đình trệ bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, việc khởi động lại các hoạt động du lịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với cộng đồng doanh nghiệp, nhằm từng bước vượt qua khó khăn, bắt nhịp lại trong điều kiện bình thường mới. Yêu cầu đặt ra là phải bảo đảm kết hợp hài hòa giữa an toàn phòng, chống dịch bệnh và hoạt động du lịch, lữ hành.

Thăm dò khán giả