Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 13/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Quảng bình hồi phục sau sự cố môi trường biển

(ANTV) - Sau sự cố môi trường biển, Quảng Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngoài việc ngư dân chịu thiệt hại do không thể đánh bắt và tiêu thụ hải sản, ngành du lịch biển ở Quảng Bình cũng gặp khó khăn chưa từng có do sự sụt giảm mạnh lượng khách du lịch. Tuy nhiên, bằng sự đồng lòng, sáng tạo của chính quyền và người dân nơi đây, ngành du lịch Quảng Bình đang có sự phục hồi mạnh mẽ.

Mùa du lịch 2017 tại Quảng Bình đang khởi đầu với những tín hiệu vui, khi mà lượng khách đến với Quảng Bình ngày một đông. Tại các bãi tắm Nhật Lệ, Bảo Ninh, SunSpa Resort những ngày này luôn nhộn nhịp khách du lịch.

Khách du lịch đến từ Lào: “Tôi đến với Quảng Bình một lần rồi, thấy biển với những bãi cát rất là đẹp và mát mẽ, người dân Quảng Bìnhcũng rất thân thiện vui vẻ nhiệt tình chào đón chúng tôi”

Tại các khách sạn, nhà hàng và những điểm ăn uống ven biển, lượng khách đến ngày càng tăng. Theo báo cáo nhanh của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình, trong quý 1 năm 2017, các khách sạn từ 3 sao trở lên có lượng khách tương đối ổn định.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc khách sạn Thanh Phúc, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi vừa trải qua một mùa du lịchkhó khăn trong năm 2016. Chuẩn bị vào mùa du lịch 2017 đã có nhưng tín hiệu đáng mừng khi lượng khách đến đặt phòng khá đông. Hy vọng rằng khách du lịch sẽ trở lại Quảng Bình”.

Với  tiềm năng và thế mạnh mà du lịch Quảng Bình sẵn có, cùng với những nỗ lực không mỏi mệt của những người làm du lịch Quảng Bình, thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, sẽ tiếp tục giúp ngành du lịch Quảng Bình hồi phục và phát triển. Góp phần làm sống động hơn bức tranh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Các hoạt động bảo vệ môi trường trong khuôn khổ IPU

 Sáng 12/5 đoàn Đại biểu Hội nghị chuyên đề IPU khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về ứng phó với biến đổi khí hậu - hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đã có chuyến thăm tại khu dân cư Cầu Dần Xây và trồng cây tại Khu công viên văn hóa Rừng Sác, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Cùng đi với đoàn có chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Trong chuyến đi thực tế đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình xâm ngập mặn do nước biển dâng cũng như thăm quan khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn, nhận thức về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với TP.HCM trong tương lai và để thích ứng giảm thiểu những tác động bất lợi của Biến đổi khí hậu đối với đời sống người dân và phát triển kinh tế- xã hội.     

Điều này cho thấy sự ghi nhận của các nhà lập pháp quốc tế về nỗ lực của Việt Nam trong việc tích cực thực hiện các giải pháp góp phần ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Triển lãm trưng bày 100 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay.

Đặc biệt, có 4 tập bản đồ (Atlas) và 30 bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm là hoạt động tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đây cũng là dịp để lực lượng Hải quân thấy được một cách đầy đủ những bằng chứng, tư liệu chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, tạo cho người lính Hải quân sự phấn khởi, tự hào bởi những đóng góp, hy sinh của họ đã được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả