Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 5, 09/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch chui tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

(ANTV) - Du lịch trái phép, hay còn gọi là du lịch chui, đồng nghĩa, du khách sẽ không được hướng dẫn, không được trang cấp các thiết bị bảo hộ cần thiết. Điều này hết sức nguy hiểm đối với khách tham quan. Thế nhưng, tình trạng du lịch chui vẫn xảy ra phổ biến ở nhiều địa phương, gây ra nhiều hệ luỵ.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng ngày càng thu hút nhiều khách tham quan với những hình thức du lịch mới, nhất là du lịch mạo hiểm, trải nghiệm, khám phá. Cùng với đó, tình trạng du lịch chui xuất hiện ngày càng phổ biến. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch địa phương, và nghiêm trọng hơn, là mối nguy hiểm đến tính mạng của chính những người vi phạm.

Không còn là những lời cảnh báo, đã có những vụ tai nạn xảy ra từ tình trạng này. 2 du khách người nước ngoài và một hướng dẫn viên bị tử vong khi du lịch trái phép tại Hang Cọp, ở tỉnh Lâm Đồng. Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ luỵ của nạn du lịch chui tại nhiều địa phương miền Trung.

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, gần 40 người chủ yếu là khách nước ngoài du lịch chui bị phát hiện và xử lý. Ngành du lịch địa phương cũng đang tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm chấn chỉnh tình trạng này.

BT
Thăm dò khán giả