Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến vận hành thương mại đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào 30/4

(ANTV) -Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông (do Bộ GTVT làm chủ đầu tư) dự kiến sẽ chính thức vận hành thương mại vào 30/4/2021.

 
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đến thời điểm này, các vướng mắc của dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông cơ bản được tháo gỡ. Hiện chứng chỉ an toàn hệ thống của dự án này đã hoàn thành và hiện đang làm thủ tục báo cáo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá.
 
Liên quan đến quá trình vận hành thử tiến tới vận hành thương mại dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông, trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã cùng UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành nghiệm thu có điều kiện và bàn giao cho Hà Nội.
 
Hiện phía UBND Tp. Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng nhân sự, kỹ thuật, phương án khai thác để khi tiếp nhận lại dự án Cát Linh - Hà Đông có thể vận hành khai thác ngay, đảm bảo hiệu quả, liên thông với các phương tiện công cộng khác.
 
Xử phạt gần 950 xe vi phạm chở quá tải
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố báo cáo kết quả kiểm soát tải trọng xe tháng 3-2021, theo đó lực lượng thanh tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các sở giao thông vận tải địa phương đã kiểm tra 7.710 xe; trong đó có 946 xe vi phạm, tước 287 giấy phép lái xe, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước 10 tỷ đồng.
 
Trước tình trạng xe quá tải lại tái diễn và ngày càng gia tăng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị, trong tháng 4-2021 và các tháng tiếp theo, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25-11-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; chỉ đạo các lực lượng chức năng, các ngành, các cấp phối hợp xử lý, không để tái diễn tình trạng xe quá tải...
Thăm dò khán giả