Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 24/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến một số nội dung điều chỉnh về tuyển sinh 2022

(ANTV) - Công tác tuyển sinh 2022 đang dần khởi động với những bước công tác chuẩn bị. Thông tin từ Bộ giáo dục và đào tạo cho biết công tác tuyển sinh đại học năm 2022 giữ ổn định như năm 2021, chỉ điều chỉnh những nội dung mang tính kỹ thuật nhằm đảm bảo khách quan, công bằng giữa các thí sinh, công bằng giữa các cơ sở đào tạo và tạo sự đồng thuận trong xã hội. Những thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022 luôn thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của các thí sinh.

Tại hội nghị tuyển sinh năm 2022 vừa được Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức mới đây cho biết, dự kiến thí sinh sẽ chỉ đăng ký xét đại học 1 lần. 

Cùng với hệ thống lọc ảo cũng sẽ giúp tình trạng trúng tuyển ảo ở nhiều phương thức cũng sẽ được hạn chế tối đa, qua đó đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Một số nội dung dự kiến điều chỉnh so với năm 2021:

- Thứ nhất, việc đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học phải thực hiện trên Cổng thông tin của bộ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Thứ hai, thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1: Tất cả các nguyện vọng xét tuyển (theo các ngành, các phương thức, cơ sở đào tạo) được đăng ký xét tuyển trực tuyến sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, các nguyện vọng được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

- Thứ ba, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các cơ sở đào tạo được lọc ảo chung trên hệ thống và thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo.

- Thứ tư, đối với những ngành sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp môn thi, các trường phải giải trình được sự phù hợp của sự lựa chọn này, đảm bảo sự công bằng cho thí sinh.

- Thứ năm, cập nhật kết quả học tập (lớp 10, lớp 11, lớp 12) lên cơ sở dữ liệu ngành, đồng thời kiểm tra rà soát dữ liệu này sau khi được đồng bộ sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển.

- Thứ sáu, cơ sở đào tạo phân tích rủi ro trong quá trình tuyển sinh và có phương án giải quyết, phối hợp giải quyết giữa các cơ sở đào tạo trong quá trình tuyển sinh.

Thăm dò khán giả