Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự kiến áp dụng biểu giá bán lẻ điện mới từ 2021

(ANTV) -  Dự kiến đầu năm 2021 sẽ  áp dụng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới, khắc phục phần nào việc tiền điện tăng vọt do nắng nóng. Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết như trên khi trả lời báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều 3/8, liên quan tới kiểm tra việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường thời gian vừa qua.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời tiết nắng nóng kéo dài từ tháng 5 tới nửa đầu tháng 7 đã khiến tình hình tiêu thụ điện, tiền điện của nhiều hộ dân tăng cao do sử dụng các thiết bị làm mát. Ngoài yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra, rà soát lại quy trình kinh doanh, ông Hải cho biết, Bộ Công thương cũng đẩy nhanh việc sửa biểu giá điện bán lẻ bậc thang từ 6 xuống 5 bậc và bổ sung phương án một giá điện.

 Liên quan đến nhiều phản ảnh, thắc mắc của người dân về vấn đề ghi chỉ số tiêu thụ điện, lập hóa đơn tiền điện. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công thương hết sức chia sẻ với những bức xúc của khách hàng và nhất là các khách hàng có hóa đơn tiền điện cao đột biến.

Liên quan đến việc khắc phục những sai sót trong ghi chỉ số công tơ, thời gian tới Bộ Công Thương chủ trương đẩy mạnh thay thế công tơ cơ khí sang công tơ điện tử và đo đếm từ xa, tự động.

Theo kế hoạch, đến năm 2025, các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, địa bàn quản lý của Tổng công ty Điện lực miền Trung và các thị trấn, thị xã thuộc khu vực phía Bắc, phía Nam sẽ thay thế hoàn toàn sang công tơ điện tử. Các khu vực khác tỷ lệ thay thế là 50% trong 5 năm tới.

B.T
Thăm dò khán giả