Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự báo thời tiết Tết Mậu Tuất: Bắc Bộ rét đậm, rét hại

(ANTV) -Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể sẽ xảy ra các đợt rét đậm, rét hại.

Do tác động của hiện tượng La Nina, từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc sẽ là rét. Nhiệt độ trung bình ngày tại Bắc Bộ có thể dưới 15 độ C khi gió mùa Đông Bắc hoặc không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa.

Đối với miền Trung, mưa từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tương đối nhiều. Các đợt mưa kéo dài từ 3-5 ngày, sau đó tạm dừng 2-3 ngày lại xuất hiện các đợt mưa tiếp theo. Nền nhiệt ở các tỉnh Trung Bộ sẽ không quá cao, chỉ xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.

Còn đối với các tỉnh phía Nam, thời tiết trong thời gian tới tương đối tốt, hầu như không có mưa, nếu có chỉ là các cơn mưa xuất hiện trong thời gian ngắn, trời cũng mát mẻ với nhiệt độ cao nhất ở mức xấp xỉ 30 độ C.

Số gia súc bị chết rét ở Yên Bái tăng lên gần 100 con 
 
Rét đậm kéo dài những ngày qua khiến số gia súc bị chết tại tỉnh Yên Bái tăng lên gần 100 con, gây thiệt hại trên 1,4 tỷ đồng.
 
Số gia súc bị chết do rét đậm kéo dài tại tỉnh Yên Bái vẫn tiếp tục gia tăng. Tính đến hết ngày hôm nay 13/1, tổng số trâu, bò bị chết rét đã là 85 con, bao gồm 21 con trâu, 16 con bò, còn lại là bê và nghé. Số trâu bò bị chết tập trung chủ yếu tại huyện vùng cao Mù Cang Chải, với 65 con; còn lại là ở các huyện Lục Yên và Văn Chấn.
 
Trước những thiệt hại trên, tỉnh Yên Bái đã lập đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống rét tại các địa phương bị thiệt hại nặng, yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại./.
Thăm dò khán giả