Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 3, 22/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án vì trẻ em của học sinh Hà Nội

(ANTV) - Tết Trung thu đang đến gần, được phá cỗ trông trăng đã là niềm vui của các em nhỏ hàng năm mỗi dịp rằm tháng tám, với mong muốn được chia sẻ niềm vui này, một nhóm tình nguyện viên nhỏ tuổi đã tự tay cải tạo trang trí không gian sống của những bạn nhỏ kém may mắn. 

 

Đây là một trong những hoạt động nhỏ được tổ chức hàng tuần bởi các thành viên trong dự án có tên gọi là Azure Project cho các em tại nhà tình thương Blossom House Hà Nội. Được thành lập từ tháng 10/2019, dự án là thành quả của 37 bạn học sinh đến từ các trường THPT ở Hà Nội. Ở mùa 1, dự án đã quyên góp được 500 bộ quần áo và 500 bộ sách cho Làng trẻ SOS.

Em Lan Chi, học sinh THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội chia sẻ: Khi mà mình giúp đỡ được ai thì thực sự cảm thấy rất hạnh phúc và vui, vui hơn nữa khi mình có thể san sẻ niềm vui của mình cho những bạn nhỏ khác.

Dự án hướng đến tổ chức những hoạt động trải nghiệm nhằm kích thích sự hứng thú cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khám phá những kiến thức mới. Từ những bức tường xuống cấp tại nhà tình thương, các thành viên trong dự án đã tự tay cải tạo trang trí cho đến những sự kiện được tổ chức vào các dịp đặc biệt như Trung Thu với nhiều trò chơi hấp dẫn đã mang lại không gian sinh hoạt thúc đẩy sự sáng tạo và tình yêu nghệ thuật cho các em nhỏ. Toàn bộ kinh phí cho dự án được các thành viên kêu gọi, huy động từ những nhà hảo tâm. Bởi các thành viên đều đang ở độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nên việc duy trì các hoạt động của dự án cũng gặp nhiều khó khăn.

Hầu hết thành viên đều là học sinh cấp 3 nên lịch học trên trường của các bạn khá là kín, có những ngày chúng mình vừa đi học trên trường vì chúng mình đã qua đây luôn,vẫn mặc đồng phục đeo ba lô để cạo tường.Bình thường mọi người nghĩ rằng chỉ khi có đủ tiền bạc vật chất mới có thể giúp đỡ người khác nhưng chúng mình đã chứng minh ngược lại, chúng mình có thể dùng sức trẻ để kêu gọi gây quỹ, tổ chức những hoạt động cho các em giúp các em có cuộc sống lạc quan và hi vọng.

Cô Hoàng Hà Phương, Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5 – THPT Kim Liên cho rằng: Việc bố trí sắp xếp thời gian để đảm bảo các tiết học trên lớp, đảm bảo chất lượng học cũng như tham gia các hoạt động bên ngoài thì tính tới thời điểm này các em đã làm rất tốt. Bản thân tôi thấy rằng các con nên có sự chia sẻ với cộng đồng, tất nhiên là phải dựa trên khả năng của bản thân.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ" các thành viên của dự án Azure Project đã giúp đỡ được rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bằng sức trẻ, lòng nhân ái và nhiệt huyết. Ý nghĩa của dự án không nằm ở giá trị vật chất các thành viên đem lại mà nằm ở tinh thần lan tỏa yêu thương tới cộng đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả