Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án QL1 qua huyện Bình Sơn: 3 năm vẫn chưa hoàn thành

(ANTV) - Hơn 3 năm qua, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa hoàn thành. Lý do là bởi vẫn còn hơn 20 hộ chưa chịu nhận tiền đền bù, bàn giao đất để giải phóng mặt bằng. Dự án tiếp tục kéo dài, gây ra nhiều hệ lụy, trong đó nỗi lo lớn nhất phải kể đến là vấn đề an toàn giao thông. Tuyến đường huyết mạch tồn tại nhiều điểm nghẽn, sự chậm trễ này đang gây ra nỗi bức xúc cho người dân nơi đây.

 

Tai nạn liên tục xảy ra trước nhà mình. Vợ chồng chị Hằng buộc phải dựng lên rào cản để cảnh báo người đi đường. Gia đình chị đã nhận tiền đền bù, bàn giao đất để thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 từ rất lâu nhưng những hỗ lân cận chưa chịu bàn giao đất nên đoạn đường trước nhà gia đình chị chưa thể thi công.

Hơn 3 năm dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua huyện Bình Sơn vẫn chưa hoàn thành đã kéo theo nhiều hệ lụy. Trong đó, nỗi lo lớn nhất vẫn là tai nạn giao thông trên đoạn tuyến Quốc lộ 1 chưa hoàn thành nâng cấp, mở rộng vì còn chờ giải phóng mặt bằng.

Hơn 1.500 hộ dân đã bàn giao đất để thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1. Và hiện chỉ còn chừng hơn 20 hộ chưa chịu nhận tiền đền bù. Kết cục là dự án vẫn đình trệ, chưa thể thi công hoàn thành. Và nếu không có những giải pháp quyết liệt hơn thì không biết bao giờ dự án mới thi công xong.

Không thể để một tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia lại tồn tại kéo dài điểm nghẽn tại địa bàn huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Người dân đang trông chờ dự án này sớm hoàn thành để chấm dứt nỗi lo như lâu nay.

BT
Thăm dò khán giả