Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án “Nuôi em Mộc Châu” nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2021

(ANTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Tình nguyện, ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2021. 

 “Nuôi em Mộc Châu” là tên gọi của một Dự án tình nguyện chung sức cùng cộng đồng do Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) trực tiếp đảm nhận và thực hiện. Dự án hoạt động từ đầu năm 2021 và đã góp phần cải thiện để bữa ăn của các em học sinh có thêm thịt, cá, trứng và rau xanh. Đến nay, dự án đã tích cực huy động các anh chị nuôi, nhận nuôi cơm trưa cho hơn 1.300 em học sinh ở các xã vùng cao biên giới thuộc huyện Mộc Châu như xã: Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Hắc với tổng số tiền mặt huy động được là hơn 2 tỷ 400 triệu đồng.

Cho đến giờ, điều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là làm cho các em đi học chuyên cần hơn, được ăn những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, để các em có thể phát triển đồng đều và học tập tốt hơn. Được sự ủng hộ các các tổ chức, của các Mạnh thường quân thì trong tháng 12 này, dự án Nuôi em Mộc Châu sẽ mở rộng ra huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) với 551 em nhỏ thuộc các xã, bản vùng xa khó khăn nhất.

Trung úy Dương Hải Anh người đã có sáng kiến và triển khai hiệu quả dự án “Nuôi em Mộc Châu” đã xuất sắc trở thành 1 trong 10 gương mặt cá nhân được nhận giải thưởng tình nguyện quốc gia 2021.

Tại Chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao Giải thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm vừa qua. Đoàn thanh niên CA tỉnh Kiên Giang là 1 trong 10 tập thể được vinh danh lần này vì đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Với chủ đề “Tình nguyện ngay bây giờ cho tương lai chúng ta mai sau", Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm nay được tổ chức với hơn 200 chương trình tình nguyện vì cộng đồng tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, Giải thưởng Tình nguyện quốc gia đã có hơn 220 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả