Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án mở rộng hầm Hải Vân 2 sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 9/2020

(ANTV) - Sau gần 3 năm thi công, từ năm 2016, dự án hầm đường bộ Hải Vân 2 nối tỉnh Thừa thiên Huế và Đà Nẵng là giải pháp để giải quyết tình trạng ùn tắc, gây mất an toàn giao thông của hầm Hải Vân 1. Đến thời điểm hiện tại, mọi hạng mục quan trọng nhất của dự án đã hoàn thành và dự kiến đi vào sử dụng vào đầu tháng 9 năm 2020.

Theo Ban quản lý dự án hầm đường bộ Hải Vân, tiến độ dự án đang vượt gần 4 tháng so với mốc 31/12/2020 mà Bộ GTVT phê duyệt.

Hiện tất cả các gói thầu như thi công hầm; cầu và đường dẫn; cơ điện… đã hoàn thành từ 90 - 95% khối lượng công việc... Tính đến thời điểm hiện tại, thiết bị hành lang giao thông cũng đã về đến công trường đạt hơn 85%, còn lại là công tác lắp đặt, chạy thử và hoàn thiện...

Với quy mô 4 làn xe và mở rộng cầu, đường dẫn quy mô 4 làn xe...Riêng hầm Hải Vân 2 được thiết kế hai ống hầm rộng 9,7m cho phương tiện chạy một chiều, trong mỗi ống đảm bảo 2 làn xe rộng 7m, đường bộ hành và bảo dưỡng rộng 1m, hai dải an toàn 1,5m...

Với việc vượt tiến độ thi công, tăng tốc cán đích đưa hầm Hải Vân 2 vào sử dụng, khai thác sẽ giải quyết tình mất ATGT, giảm tải tình trạng ùn tắc, lưu lượng phương tiện cho hầm Hài Vân 1, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Từ 04/5, xe buýt ở Hà Nội đã được hoạt động bình thường trở lại với 100% công suất. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, các chuyến xe vẫn phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội đề nghị các đơn vị đang tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe. 

Lái xe, nhân viên trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang đúng cách, hành khách khi lên xe phải sát khuẩn tay theo quy định. Bên cạnh đó, các phương tiện xe buýt không được vận chuyển quá 30 người. Hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m, không áp dụng với nhóm khách là thành viên trong cùng 1 gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, cùng nhóm du lịch.

BT
Thăm dò khán giả