Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án hầm Hải Vân 2: Dân chưa đi vì đền bù không thỏa đáng

(ANTV) - Sau hơn 1 năm triển khai dự án mở rộng hầm lánh nạn thành hầm giao thông Hải Vân 2, đến nay, các hạng mục thi công cầu và đường dẫn thuộc dự án này qua đoạn địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế đang bị chậm so với kế hoạch do nhiều phát sinh vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Đến thời điểm này, người dân vẫn chưa chịu di dời để trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư với lý do là việc hỗ trợ đền bù chưa thỏa đáng.

Được biết, qua công khai và công bố giá thì có 3 hộ dân đã nhận tiền, còn 15 hộ dân có kiến nghị là giá thấp nên mặc dù được chi trả 2 đợt nhưng người dân thôn An Cư đông 2 vẫn không đến nhận tiền

Bên cạnh nỗi lo về nhà ở thì vấn đề chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm sau khi di dời khiến không ít bà con trăn trở bởi phần lớn các hộ dân tại thôn An Cư Đông 2 sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản, trong khi tại khu tái định cư, đất đai chỉ đủ ở, muốn trồng trọt chăn nuôi còn khó, chưa nói đến cơ sở hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện.

Với tình hình chậm trễ về giải phóng mặt bằng như hiện nay thì có nguy cơ sẽ không hoàn thành cầu dẫn Hải Vân 2 đạt đồng bộ với phần hầm và cầu dẫn phía Nam.

Tuy nhiên, trước những kiến nghị của người dân nơi đây, chính quyền địa phương tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đơn vị có liên quan cần xem xét lại phương án hỗ trợ  đền bù để bà con yên tâm di rời, sớm ổn định cuộc sống khi sang tái định cư, đảm bảo việc giải phóng mặt bằng được diễn ra thuận lợi  để dự án hầm Hải Vân 2 được hoàn thành đúng tiến độ.

BT
Thăm dò khán giả