Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 02/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông sẽ bàn giao cho Hà Nội trước 10/11

(ANTV) - Để chuẩn bị cho công tác bàn giao dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông về thành phố Hà Nội trước ngày 10/11 theo đúng yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng thầu EPC (Trung Quốc) chạy thử liên tục các đoàn tàu từ ngày 1/11 cho tới ngày bàn giao.

 
Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng thầu EPC thực hiện chạy tàu liên tục không tải, với tần suất tương tự như khi khai thác thương mại nhằm đảm bảo khi dự án được bàn giao cho Hà Nội sẽ khai thác thương mại được ngay.
Sau khi tiếp nhận, thành phố Hà Nội sẽ cho tàu tuyến Cát Linh-Hà Đông chạy ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách.
 
Ngành đường sắt tạm dừng một đôi tàu Bắc – Nam
 
Căn cứ nhu cầu đi lại của hành khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ngành đường sắt thông báo tạm ngưng chạy tàu SE3/SE4 giữa TP.HCM - Hà Nội từ ngày 3/11 đến khi có thông báo mới.
 
Hành khách có vé tàu SE3/SE4 trong thời gian tạm ngưng có thể liên hệ nhà ga trước giờ tàu chạy để trả vé và không mất phí. Như vậy, từ ngày 3-11 trên tuyến đường sắt chỉ còn tổ chức chạy 2 đôi tàu khách SE5/SE6, SE7/SE8. Trước đó, ngành đường sắt cũng thông báo để đồng hành cùng TP.HCM và tạo điều kiện đưa người dân về quê, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn giảm 15% giá vé cho gần 3.500 người dân đi từ ga Sài Gòn về các địa phương. Thời gian đi tàu từ ngày 28-10 đến hết ngày 12-11.
 
Đề xuất phí ôtô vào trung tâm TP.HCM cao nhất 70.000 đồng
 
 
Sở Giao thông Vận tải vừa báo cáo UBND TP HCM về việc lập dự án thu phí ôtô vào khu trung tâm (quận 1, 3), sau khi Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong (ITD - nhà đầu tư) đề xuất bỏ kinh phí nghiên cứu, lập đề xuất dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP).
 
Thời gian thu phí dự kiến áp dụng trong hai khung giờ cao điểm 6h-9h và 15h-19h, với mức phí thấp nhất 40.000 đồng cho ôtô con và 70.000 đồng với xe tải, xe khách, bao gồm cả ôtô biển xanh.
 
Việc thu phí chỉ áp dụng với xe vào khu trung tâm. Taxi đăng ký tại TP HCM sẽ được giảm phí, tạm tính 20.000 đồng mỗi xe. Xe buýt cùng các loại phương tiện thuộc nhóm ưu tiên như cứu hoả, cứu thương... được miễn phí.
 
Từ nay đến cuối năm 2021, nhà đầu tư sẽ triển khai các đầu việc như đề xuất đầu tư dự án, xin phê duyệt đề xuất.
BT
Thăm dò khán giả