Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:52, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án 687 của một bệnh nhân mắc Covid-19

(ANTV) - 687 là một con số mang ý nghĩa hết sức đặc biệt với anh Mai Anh Đức (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), đó là số hiệu của anh trong những ngày được điều trị Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Và nó đã trở thành tên gọi của dự án đầy nhân văn do anh thực hiện để gửi lời cảm ơn chân thành đến các y, bác sĩ đã điều trị cho mình.

 

Trong đợt dịch thứ 2 tại thành phố Đà Nẵng, mình không may bị nhiễm virus và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Các y, bác sĩ ở bệnh viện đã rất chu đáo, chữa trị tận tình cho mình và các bệnh nhân khác. Trong quá trình ở bệnh viện mình nhận thấy nước sát khuẩn là thứ vô cùng cần thiết, hằng ngày đều phải dùng để sát khuẩn giường, tủ kính, phòng bệnh.

"Dự án 687” ra đời từ đấy. Cùng với sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, anh Mai Anh Đức đã bắt tay sản xuất nước sát khuẩn để cung cấp miễn phí cho tất cả các bệnh viện, khu cách ly, các khu chợ trên địa bàn thành phố.

Trong giai đoan 1, dự án 687 đã trao tặng hơn 25.000 lít nước sát khuẩn cho các bệnh viện, khu cách ly. Anh Đức cùng bạn bè vẫn đang tiếp tục sản xuất để hỗ trợ cho tất cả các trường học trên địa bàn thành phố với mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh sau khi trở lại trường học.

Dự án 687 là lời cảm ơn chân thành nhất của mình đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch và mình rất vui khi việc làm nhỏ của mình có thể giúp dịch được cho mọi người. Đây sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời mình.

B.T
Thăm dò khán giả