Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đốt than sưởi ấm - Thói quen chết người

(ANTV) - Mỗi khi trời mưa rét, việc đốt than, đốt củi để sưởi ấm đã trở thành thói quen của rất nhiều người dân, nhất là ở các vùng cao, vùng núi. Tình trạng  ngộ độc khí CO khi đốt than  sưởi ấm cũng không còn là chuyện mới và đã được các chuyên gia cảnh báo rất nhiều lần. Song thói quen dẫn đến chết người này dường như vẫn chưa được người dân từ bỏ. 

Tình trạng ngộ độc khí CO khi đốt than, đốt củi sưởi ấm đã không còn là chuyện mới và trên thực tế đã có rất rất nhiều vụ ngộ độc dẫn đến chết người  do từ thói quen này. Vậy theo chị tại sao người dân không chịu từ bỏ thói quen này?

Do sự chủ quan của chính các thành viên trong gia đình. Có thể là trước khi xảy ra việc ngộ độc khí CO2, gia đình vẫn có thói quen sưởi ấm bằng than và họ nghĩ việc này hết sức bình thường. Rồi cũng có thể là do điều kiện gia đình chưa cho phép lắp đặt các thiết bị sưởi ấm bằng điện hay việc dùng than sưởi ấm sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt trời mưa rét, nhu cầu hong khô quần áo càng trở nên bức thiết hơn, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

 

BT
Thăm dò khán giả