Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đốt than sưởi ấm, 4 người trong gia đình thương vong

(ANTV) - Bốn người trong một gia đình ở TP Vinh, Nghệ An phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc khí than, trong đó một người tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

 

Trước đó, ngày 25/11, 4 người trong gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ở  TP. Vinh, Nghệ An được đưa tới bệnh viện trong tình trạng đau đầu, tức ngực, khó thở, được chẩn đoán là ngộ độc khí than khi đốt sưởi ấm qua đêm. Tuy nhiên, bố ruột chị Nhàn đã tử vong trước khi đưa vào viện cấp cứu.

Ngoài ra, cháu bé mới sinh con của chị Nhàn cũng bị ngộ độc khí than. Sau khi được đưa vào bệnh viện TP. Vinh cấp cứu, do bệnh quá nặng nên cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu. Riêng chị Nhàn và mẹ được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Hiện chị Nhàn và mẹ đã qua cơ nguy kịch. Bé sơ sinh con của chị Nhàn cũng đã qua cơn nguy kịch, thở đều và có thể bú sữa mẹ.

Các bác sỹ tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An khuyến cáo, khi đốt than sưởi ấm người dân không nên đóng phòng kín sẽ dẫn đến ngạt và đặc biệt không được đốt than sưởi ấm qua đêm vì dễ ngộ độc khí./.

BT
Thăm dò khán giả