Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 21/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đốt pháo sáng: quá khích thành phá hoại

(ANTV) - Tại trận bán kết ASIAD 18 vừa qua, chính sự nhiệt huyết quá khích thành phá hoại của một số CĐV đốt pháo sáng đã khiến VFF bị Liên đoàn bóng đá châu Á xử phạt 12.500 USD và đưa ra lời cảnh báo về một sân đấu không có khán giả.

 

Chiến thuật, đấu pháp hợp lý đã giúp thầy trò Park Hang Seo giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí dẫn đầu tại bảng A là Malaysia. Song hành vi ngông cuồng, ích kỷ và vô văn hóa khi đốt pháo sáng của một số cổ động viên quá khích đã khiến niềm vui không được trọn vẹn. Cộng đồng mạng coi đây là sự chống đối, nhằm mục đích phá hoại bóng đá Việt Nam cần phải được lên án và tẩy chay.

Tại trận bán kết ASIAD 18 vừa qua chính sự nhiệt huyết quá khích thành phá hoại của một số CĐV đốt pháo sáng đã báo hại VFF bị Liên đoàn bóng đá Châu Á xử phạt 12.500 USD và cảnh báo nếu tình trạng này lặp lại trong các trận đấu quốc tế sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật cao hơn, thậm chí treo sân, phải đá sân trung lập hoặc sân không có khán giả.

Thông tin đó chắc chắn họ đều nắm được và ý thức được hậu quả. Song những quả pháo sáng vẫn rực cháy, vẫn thể hiện hành vi chống đối, coi thường trật tự xã hội và tính mạng của những người xung quanh.

Nhà báo Phan Ngọc Bảo, Báo Bóng đá cho rằng: uy tín của VFF bị suy giảm và sắp tới nếu kỷ luật nặng tới mức là bị cấm thi đấu trên sân nhà, phải thi đấu trên sân trung lập thì sẽ vô cùng khó khăn đối với các cầu thủ, như vậy thì cái chuyện đốt pháo sáng của các cổ động viên là cần phải lên án.

Một nền bóng đá phát triển bắt nguồn từ sự văn minh. Không ai có quyền và được phép làm tổn hại đến sự phát triển của bóng đá nước nhà. Cư dân mạng mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp răn đe, trừng phạt thích đáng để tránh bị tổn hại, bị hoen ố bởi những kẻ quá khích.

BT
Thăm dò khán giả