Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 2, 12/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột phá sau 6 tháng tìm kiếm chủ nhân chiếc ví thất lạc

(ANTV) - Sáng 9/7, anh Hoàng Minh Công (tạm trú ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) rất bất ngờ khi được Công an phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội mời đến nhận lại chiếc ví bị đánh rơi từ lâu với đầy đủ tài sản, giấy tờ. Điều đặc biệt đằng sau câu chuyện này là những tiện ích mà hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mang lại.

Cuối tháng 1/2021, Công an phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) nhận được 1 chiếc ví bị đánh rơi do người dân nhặt được mang đến. Ngoài tiền mặt, giấy tờ trong ví nêu địa chỉ của người đánh rơi ghi quê quán ở Nam Sách, Hải Dương, nơi thường trú ở Lục Ngạn, Bắc Giang.

Sau nhiều lần liên hệ với Công an địa phương và tìm kiếm trên mạng xã hội, chiếc ví vẫn không tìm được chủ nhân.

Điểm đột phá đã đến khi hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được liên thông vào ngày 1-7 vừa qua. Bằng hệ thống tra cứu các trường thông tin cụ thể, công sức tìm kiếm gần 6 tháng của các chiến sĩ công an đã được đáp lại xứng đáng. Chiếc ví được trao trả tận tay chủ nhân là anh Hoàng Minh Công.

Việc tìm thấy và trả lại tài sản cho anh Công chính là từ 1 trong nhiều tiện ích của hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Thăm dò khán giả