Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Chủ Nhật, 12/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động viên kịp thời những nhân tố tích cực tham gia bảo vệ ANTT

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2022), lực lượng CAND trên cả nước đã có nhiều hoạt động để động viên những cá nhân, tập thể, những mô hình phát huy hiệu quả trong công tác bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Đã thành thông lệ, mỗi buổi chiều sau khi hoàn thành công việc gia đình, bà Nguyễn Thị Vân lại cùng các thành viên khác trong tổ bảo vệ tổ dân phố số 1, phường Đức Giang, Quận Long Biên đi tuần tra tại địa bàn tổ dân phố.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, một mình nuôi 2 con ăn học, nhưng với bà Vân, được đóng góp một phần công sức của mình vào công tác đảm bảo ANTT tại địa phương là một việc hết sức có ý nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Vân, phường Đức Giang, Quận Long Biên, TP Hà Nội chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi hôm nay được các cấp lãnh đạo thăm hỏi, vì tôi cũng không giúp được gì nhiều, chỉ mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong công việc chung."

Đây cũng là suy nghĩ của nhiều thành viên tham gia các các tổ tự quản, bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn Quận Long Biên.

Và để động viên kịp thời những thành viên tham gia tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, công an quận Long Biên đã phối hợp với các cấp chính quyền, thường xuyên tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, đặc biệt là đối với những thành viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.  

Ông Nguyễn Khắc Hà, phường Gia Quất, Quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết: Tôi vinh dự và tự hào, cảm thấy trách nhiệm khi tham gia tổ bảo vệ dân phố, anh em chúng tôi vui lắm, hòa đồng, gắn bó. Và xin hứa sẽ phát huy hết sức mình hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung tá Vũ Thị Minh Tuyết, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an quận Long Biên cho biết: Chúng tôi cũng đã tổ chức nhiều mô hình, và những  buổi tặng quà như thế này, nhằm kịp thời động viên các thành viên, cũng như là mong muốn họ sẽ phát huy hơn nữa, để làm sao cùng với các lực lượng khác, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự.

Tổ chức các tổ tự quản tại mỗi địa bàn tổ dân phố, đảm bảo phù hợp với đặc thù, tình hình của địa bàn, đến nay, các tổ tự quản tại quận Long Biên đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Nhân dân luôn là tai mắt, là cánh tay nối dài của lực lượng CAND, và trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng, tổ chức các mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ngày càng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ giúp  lực lượng CAND trong việc bảo đảm an ninh trật tự, mà còn là phát huy hơn nữa vai trò làm chủ của nhân dân trong công cuộc giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH hiện nay.  

BT
Thăm dò khán giả