Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động viên chiến sỹ trong cao điểm cấp CCCD

(ANTV) -Hơn 1 tháng qua, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Cần Thơ và Công an các quận huyện tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD có gắn chip trên địa bàn. Không chỉ tăng ca mà các chiến sỹ phát triển nhiều cách làm hay nhằm tăng số lượng thu nhận hồ sơ cấp CCCD theo từng giờ, từng ngày.

 
20 giờ 30 phút tối một này cuối tháng 3, tại điểm cấp CCCD có gắn chíp điện tử lưu động thuộc ấp Trường Ninh, xã Trường Long, huyện Phong Điền có rất đông người dân địa phương đến làm CCCD có gắn chíp. Việc Tổ CCCD lưu động xuống tận nơi làm vào ban đêm đã tạo nhiều thuận lợi cho bà con không phải đi xa lên huyện hay mắc  bận việc làm nông. 
 
Theo kế hoạch một ngày, Tổ cấp CCCD lưu động sẽ phấn đấu thu nhận từ 400 đến 450 hồ sơ, vượt chỉ tiêu bộ giao 300 hồ sơ/ngày/máy. Để đạt được chỉ tiêu này, các chiến sỹ phải nỗ lực hết mình vì lượng người làm đông, Tổ thì chỉ có 6 đồng chí, nên vừa phải đảm bảo thời gian ba ca liên tục trong ngày, vừa phải biết bố trí sắp xếp khoa học, thuần thục và hiệu quả ở tất cả các khâu trong quy trình thu nhận hồ sơ. 
 
Huyện Phong Điền  có 2 tổ cấp CCCD có gắn chíp điện tử, 01 tổ cố định và 01 tổ lưu động. Tổ cố định đặt tại đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Phong Điền, Tổ lưu động lần lượt trực tiếp đến các ấp trong các xã tổ chức cấp CCCD cho người dân.
 
Tất cả đều được hướng dẫn tận tình, từ khâu tiếp nhận hồ sơ, rà soát thông tin dữ liệu cá nhân đến lăn tay, chụp ảnh
 
Xác định là mặt công tác, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ dự án theo chỉ đạo của Bộ Công an, liên tục trong những ngày qua, Ban giám đốc Công an TP tổ chức các đoàn công tác trực tiếp xuống kiểm tra công tác triển khai, kết quả thực hiện dự án cấp CCCD có gắn chíp tại các Công an các quận, huyện.
 
Để kịp thời cổ vũ, động viên tinh thần CBCS,  Ban Giám đốc Công an thành phố đã trực tiếp trao khen thưởng cho 12 tập thể, 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thu nhận hồ sơ cấp CCCD.             
Thăm dò khán giả