Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đông trùng hạ thảo - Cân nhắc khi lựa chọn

(ANTV) - Đáp ứng như cầu của người tiêu dùng về đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ bảo vệ tăng cường sức khỏe, hiện trên thị trường đã có vô vàn đơn vị sản xuất, kinh doanh loại dược liệu quý hiếm này. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ sản xuất, cung ứng đông trùng hạ thảo chất lượng không phải là điều dễ dàng. 

 

Làm sao chúng ta có thể phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật hay giả? Tự nhiên hay nuôi trồng? Đặc biệt là giải đáp thắc mắc của quý vị về chất lượng đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong nước có thật sự mang lại hiệu quả như người sử dụng đang kỳ vọng hay không?

Hình thành vào mùa đông, trưởng thành vào mùa hạ, vừa là động vật vừa là thực vật, đông trùng hạ thảo là sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, có giá trị y học rất cao và được coi như “vàng mềm”. Tuy nhiên, cũng bởi vì quý hiếm và được săn lùng nhờ giá trị cao, đông trùng hạ thảo đang phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn giữa hàng thật có chất lượng cao với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên thị trường đang có quá nhiều các sản phẩm đông trùng hạ thảo, từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước thì đó những băn khoăn chung của phần lớn người tiêu dùng khi có ý định sử dụng Đông trùng hạ thảo. Bởi thực tế, để lựa chọn được sản phẩm Đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn chất lượng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực này, nếu tinh ý một chút, người tiêu dùng cũng sẽ nhận thấy: chỉ đơn vị sản xuất nào dám công khai minh bạch các tiêu chuẩn chất lượng liên quan đến chủng, giống, quá trình nuôi trồng, môi trường nuôi trồng mới đáng để người tiêu dùng gửi gắm niềm tin.

Giá cả của đông trùng hạ thảo cũng đang tạo ra mê trận với người dùng. Giá bán một số nơi từ 1-2 triệu đồng/lạng nhưng có doanh nghiệp cạnh tranh bán chỉ 3,5 triệu đồng/kg, tức là chỉ 350 nghìn đồng/lạng, thấp gấp 3-6 lần doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, hàm lượng cao bất thường trong sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng cho thấy thị trường phát triển còn khá lộn xộn, ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Được thành lập từ năm 2016, Công ty TNHH Lavite, là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thực phẩm và thực phẩm sức khỏe từ thảo dược và trái cây nhiệt đới Việt Nam. Có trung tâm nuôi trồng đông trùng hạ thảo và nhà máy chế biến sâu tại thành phố Phan Thiết, với những điều kiện được thiết lập và kiểm soát tối ưu cho tăng sinh dược chất và chất lượng sợi nấm dược liệu. Vì thế, đơn vị đã cho ra đời các sản phẩm như đông trùng hạ thảo sấy, nước đông trùng hạ thảo sâm, nước đông trùng hạ thảo collagen cung cấp nhiều giá trị sức khỏe đến tay người tiêu dùng.

Sự tâm huyết của những sáng lập viên cùng với đội ngũ nghiên cứu có bề dày kinh nghiệm được thực hiện theo đúng quy trình nuôi trồng trong môi trường tốt, đặc biệt chủ động đầu tư việc tự kiểm định chất lượng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Điều này cũng đồng nghĩa người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm mình lựa chọn.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý trong việc hỗ trợ bảo vệ tăng cường sức khỏe. Song việc sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng lúc, đúng cách sẽ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Chúng ta nên uống đông trùng hạ thảo khi muốn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp. Đặc biệt, trong giai đoạn trung niên, nên sử dụng đông trùng hạ thảo uống thường xuyên bởi đây là lựa chọn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

B.T
Thăm dò khán giả